ตำนานทีมชาติอิตาลีมึนกับความคิดยูเว่ แทนที่จะซื้ออิคาร์ดี้ ดันไปเอาคีนมาซะงั้น

คริสเตียน วิเอรี่ ตำนานนักเตะแข้งทองทีมชาติอิตาลีและอินเตอร์ มิลาน ได้ออกมาเสนอแนะให้”เจ้าม้าลาย” ยูเวนตุส ควรจะเดินหน้าพยายามเจรจาดึงตัว เมาโร อิคาร์ดี้ แทนที่จะนำมอยเซ่ คีน กลับมาที่สนามกีฬาอลิอันซ์มากกว่า ซึ่งถือเป็นเรื่องที่คิดผิดอย่างมหันต์ โดย คีน กลายเป็นม้านอกสายตาของทางเอฟเวอร์ตันต้นสังกัดก่อนหน้านั้น แต่ทางยูเวนตุสดันไปซื้อกลับมาทั้งที่รู้ฝีเท้าดีว่าแข้งรายนี้อยู่ในมาตรฐานระดับไหน แทนที่น่าจะพยายามไปดึงตัว เมาโร อิคาร์ดี้ กลับมาที่ เซเรีย อา อีกครั้งน่าจะเป็นประโยชน์กับทีมมากกว่า

ซึ่ง วิเอรี่ มองว่า คนที่จะมาแทน โรนัลโด้ ได้อย่างน้อยต้องมีระดับฝีเท้าใกล้เคียงกัน ไม่ใช่หานักเตะอย่างไรมาก็ได้ ที่เขาไม่ใช้แล้ว มันดูไม่สมกับเป็นการหาทางออกของทีมระดับแชมป์ลีก 35 สมัยเลยแม้แต่น้อย อดีตกองหน้า วิเอรี่ เชื่อว่า ยูเว่ ควรจะพยายามหลอกล่อ อิคาร์ดี้ ทีมชาติอาร์เจนตินามาจากจาก เปแอสเช เพื่อสานต่อความสำเร็จ

โดย คริสเตียน วิเอรี่ กล่าวว่า “ยูเว่ไม่แข็งแกร่งเช่นเดิมแล้ว ตอนนี้ผมยกให้ อินเตอร์ มิลาน แข็งแกร่งกว่า ตอนนี้ฉันให้อินเตอร์นำ การที่ต้องขาด คริสเตียโน่ เชื่อว่าประตูจะหายไปราว 25 ถึง 30 ประตูแน่นอนในซีซั่นนี้ เราต้องหาคนอื่นที่ยิงได้ ฉันไม่คิดว่า คีน จะทำได้มากขนาดนั้น แต่ฉันคิดว่ามันถูกต้องที่จะให้แชมป์ทั้งหมดเพื่อตัดสินเขา” “อิคาร์ดี้เป็นคนที่เล่นเพียงเล็กน้อยให้กับทีมเปแอสเชเนื่องจากปัญหาบาดเจ็บเท่านั้น แต่เขาเป็นหมัดเด็ดเมื่อลงสนามทุกครั้ง มันง่ายสำหรับเขาที่จะยิง 20 ประตูต่อซีซั่น บางทีฉันว่าอาจจะทำได้มากกว่านี้เมื่อได้เขามา” อิคาร์ดี้ทำไป 21 ประตูจาก 43 เกมลีกเอิงให้เปแอสเช โดยทำ 5 แอสซิสต์

credit : https://www.livescore.com/

Images credit : https://www.juvefc.com/