บทสรุปสองแข้งดังอดย้ายทีม เพราะต้นสังกัดเล่นตุกติกลีลาเต็มที่

เหล่าดาราดังที่พลาดหวังการย้ายทีมซัมเมอร์นี้มีใครบ้าง ! ซึ่งตลาดนักเตะซื้อขายร้อนระอุเลยทีเดียวในช่วงที่ผ่านมา จนมาถึงวันปิดทำการที่ปิดตัวลงไปในสิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นักเตะหลายคนได้ย้ายสำนักตามที่หวังเอาไว้ และบางรายก็ย้ายแบบฟ้าแลบแต่ยังมีอีกบางส่วนที่ถึงกับน้ำตาซึม หลังต้นสังกัดทู่ซี้จะไม่ขายออกจากทีมไป ทั้งที่นักเตะของขึ้นบัญชีย้าย ท่ามกลางความคลุมเคลืออย่างหนักในเดือนที่ผ่านมา รวมทั้ง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ลีโอเนล เมสซี่ ที่ได้ย้ายเข้าทีมสมใจนึกเช่นเดียวกัน

นอกจากนั้นคงเป็นใครไปไม่ได้ก็คือ แฮร์รี่ เคน ของท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ที่เจ้าตัวหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ย้ายไป แมนฯซิตี้ ทั้งที่เจ้าตัวร้องขอเพื่อย้ายทีมอีกทั้งทางเรือใบสีฟ้าก็ได้ยื่นข้อเสนอมาให้ก้อนโตตามที่สเปอร์สได้ตั้งไว้ แต่สุดท้ายทุกอย่างกลับเป็นหมัน เพราะต้นสังกัดทำมึนเปลี่ยนใจดึงดันจะเก็บไว้ใช้งานต่อเองซะงั้น จึงทำให้ดีลย้ายทีมของกัปตันทีมชาติต้องหยุดชะงักไปในที่สุด ซึ่งคงต้องรอถึงฤดูกาลหน้าค่อยมาว่ากันใหม่
รายที่สองก็คงไม่ใช่ใครที่ไหนไกล เขาคนนั้นก็คือ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ แข้งคนเก่งอีกรายที่หมายหมั่นปั้นมือเต็มที่ว่าจะได้ย้ายไปซบทีมโปรดที่ฝันเอาไว้ตั้งแต่เด็กๆ ทั้งที่เจ้าตัวก็ยืนยันแข็งขันว่าจะไม่ต่อสัญญาใหม่ออกไปอีกอย่างแน่นอน

ทั้งที่เหลือสัญญาในปีสุดท้ายแล้ว กลายเป็นว่า เปแอสเช ต้นสังกัดออกมาพลิกเกมทั้งที่เอ่ยแล้วว่าหากได้ค่าตัว เอ็มบั๊ปเป้ ที่ 180 ล้านยูโรถึงจะปล่อยตัวออกไป แม้ทาง เรอัล มาดริด ยอมทุ่มเงินตามจำนวนที่เปแอสเชร้องขอมา ราชันย์ชุดขาวก็ไม่ขัดที่จะจ่ายหากได้ตัวมาจริงๆ สุดท้ายกลับลำกลืนน้ำลายตัวเองซะงั้น สำหรับทีมดังเมืองน้ำหอม และแน่นอนว่าสุดท้ายแล้วนั่น เปแอสเช ก็คงต้องทำใจเมื่อถึงต้นเดือนมกราคมปีหน้าว่าต้องเสียนักเตะไปแบบฟรีๆ ตามกฏฟีฟ่าที่ตั้งเอาไว้ว่า นักเตะสามารถตกลงกับทีมใดๆก็ได้หากเหลือสัญญากับทีมเดิมเพียงแค่6เดือนสุดท้าย อย่างไรก็ตามดีลของเปแอสเช ระหว่าง เอ็มบั๊ปเป้ กับ เรอัล มาดริด น่าจะจบลงในเดือนมกราคมอย่างแน่นอน ส่วนเปแอสเช คงต้องยอมรับสภาพทั้งที่ มาดริด ประเคนเงินก้อนโตให้ แต่เปลี่ยนใจไม่เอาเสียเอง ตามทำนองว่ากำขี้ดีกว่ากำตดนั่นเอง คงต้องตามกันต่อไปว่า แข้งดังทั้งสองรายนี้สุดท้ายจะได้ย้ายทีมตามใจหวังไว้รึเปล่า

credit : https://www.livescore.com/

Images credit : https://www.fcbarcelonanoticias.com/