เป๊ป ไม่อยู่เฉย ออกมาชี้แนะเรื่อง ราฮีม คิดย้ายทีม !

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาพูดถึงเรื่องกระแสการย้ายออกของ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ปีกจอมกระชากชาวอังกฤษ ที่โหมกระหน่ำอย่างมากในช่วงสัปดาห์นี้

ว่านักเตะมีแนวโน้มจะย้ายทีมหลังจบฤดูกาล เพื่อหาโอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่องกว่าที่เป็นอยู่ ทำให้นายใหญ่ เป๊ป อยู่เฉยไม่ได้ พร้อมออกมาให้คำชี้แนะว่า

“หากเขา(ราฮีม สเตอร์ลิ่ง)อยากลงสนามอย่างต่อเนื่องชัดเจน เขาต้องอัพฝีเท้าให้เด่นกว่าใครเพื่อนในทีมให้ได้ ถ้าไม่เช่นนั้นก็จะอยู่ในลักษณะเป็นตัวเลือกต่อไป แต่ถ้าเขาทำได้ดี ผมก็พร้อมสนับสนุนเขาเป็นตัวจริงแน่นอนอยู่แล้ว”

“เพราะในทีมเรามีนักเตะชั้นดีที่พร้อมลงสนามอย่างมากมาย ทุกคนควรมีโอกาส ผมจะมองเป็นรายบุคคลว่าใครเหมาะสมกับเกมๆนี้ ไม่มีใครจะยืนเป็นตัวจริงได้ตลอดหากฟอร์มไม่ดี ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ตัวนักเตะเอง”

“ตามข่าวที่ผ่านมา ผมไม่ขอพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก เพราะตอนนี้ ราฮีม ยังเป็นนักเตะของทีม ผมก็จะทำตามปรัชญาของผมต่อไป หากเข้าจะย้ายเขาก็มีสิทธิ์ของเขา ถ้าหากเขาต้องการไปเราก็จะไม่ห้าม แต่อยากให้ทบทวนให้ดีก่อนจะตัดสินใจอะไรลงไป” เป๊ป กล่าวพร้อมเตือนสติ

ก่อนหน้านี้ สเตอร์ลิ่ง เปรยถึงโอกาสย้ายออกจาก “เรือใบสีฟ้า” เพื่อแสวงหาความท้าทายใหม่ หลังตกเป็นเพียงตัวสำรองของทีมในช่วงหลังซึ่ง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดซีซั่นผ่านไป 7 นัด ได้เป็นตัวจริงแค่ 2 นัด ผิดกับซีซั่นก่อนที่ลงตัวจริงสม่ำเสมอ

credit : https://www.theguardian.com/

images credit : https://www.theguardian.com/