โซลชา ยอมรับระยะหลัง แม็กไกวร์ ฟอร์มแผ่ว แต่ไม่เคยคิดจะถอดปลอกแขนกัปตันทีม

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือเก้าอี้ร้อน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้ำชัดเจนไม่มีความคิดที่จะถอด แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ออกจากตำแหน่งกัปตันทีม ตามกระแสจิจารณ์แน่นอน

แม้ระยะหลังโดนหลายฝ่ายวิจารณ์อย่างหนักก็ตาม ในเรื่องความเฟอะฟ่ะจนเป็นที่มาของการเสียประตูง่ายๆ จน แมนฯ ยูไนเต็ด มีผลงานน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้

ขณะที่ แม็กไกวร์ ก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ถูกวิจารณ์บ่อยครั้งว่ามีส่วนในความผิดพลาดนำไปสู่การเสียประตูมากมาย หลายคนจึงเรียงร้องให้ โซลชา เปลี่ยนตัวกัปตันทีมคนใหม่เพราะ แม็กไกวร์ ทำผลงานไม่ดีนัก และไม่คุ้มค่าตัวมหาศาล 80 ล้านปอนด์

ทว่า โซลชา ยืนยันล่าสุดว่า “ผมไม่เคยพิจารณาถอดปลอกแขนกัปตันทีมจากเขา เขาเป็นคนที่เชื่อใจได้อย่างเต็มที่สำหรับเรา ทั้งในและนอกสนาม เขาไม่ใช่คนที่จะคอยหลบอยู่ใต้โต๊ะ หรือหาข้ออ้างใดๆในการแก้ตัว”

“ในฐานะตัวอย่างของนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่แท้จริง แฮร์รี่ พร้อมเสมอสำหรับสโมสรและทีมชาติของเขา” “คนที่เรียกตัวเองว่านักวิจารณ์ก็ต่างมีความคิดเห็นของตัวเอง แต่เขาจะพิสูจน์ให้เห็นว่าคำวิจารณ์นั้นผิด”

อย่างไรก็ตาม ตำนานกองหลังชาวอิตาลีอย่าง คันนาวาโร่ ก็เป็นอีกรายที่เห็นต่างจากนักวิจารณ์อีกทั้งออกมาแนะแทคติคบางอย่างให้กับกับตันทีมรายนี้ด้วยว่า

“แม็กไกวร์ เป็นนักเตะที่ กล้าหาญ และ กล้าแบกรับความรับผิดชอบในสนาม รวมทั้งยังประสานงานกับนักเตะในแนวรับของทีมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย หากเขาปรับปรุงในเรื่อง บู้ดุดันมากขึ้นไปอีก เขาจะกลายเป็นหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดได้อย่างแน่นอน ต้องกล้าได้กล้าเสียและต้องมองเกมให้ขาด”

credit : https://www.independent.co.uk/

images credit : https://www.independent.co.uk/