พิษโควิด-19ระลอกใหม่ ล่าสุดเกมแมนฯยูกับเบรนท์ฟอร์ดเลื่อนเตะแล้ว

โควิด-19ระลอกใหม่ระอุหนัก ! การแข่งขันของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ เบรนท์ฟอร์ด ถูกเลื่อนออกไปหลังจากที่สโมสรถูกบังคับให้ปิดสนามฝึกซ้อมเนื่องจากการระบาดของ COVID-19

“การตัดสินใจเกิดขึ้นตามคำแนะนำของที่ปรึกษาทางการแพทย์ เนื่องจากสถานการณ์ของการระบาดของ COVID-19 อย่างต่อเนื่องภายในทีมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

ซึ่ง พรีเมียร์ลีก เผยผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 สัปดาห์ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อเป็นสถิติใหม่ 42 ราย ซึ่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา โควิด-19 ระบาดเพิ่มขึ้นอย่างหนักในอังกฤษจนทำให้มียอดผู้เชื้อจำนวนมาก

ขณะที่หลายสโมสรก็โดนไวรัสเล่นงานถ้วนหน้าไม่ว่าจะเป็น สเปอร์ส, แมนฯ ยูไนเต็ด, เลสเตอร์ ซิตี้และ แอสตัน วิลล่า โดยล่าสุดตามรายงานทัพ “ปีศาจแดง” ต้องงดการซ้อมทีมของพวกเขาและมีการเลื่อนเกมการแข่งขันในเกมกับ เบรนท์ฟอร์ด คืนวันพุธนี้ออกไปแล้วด้วย

ในขณะที่ “ไก่เดือยทอง” ก็เลื่อนการแข่งขันมาแล้ว 2 นัดติดกันหลังพบผู้ติดเชื้อถึง 13 ราย ล่าสุด พรีเมียร์ลีกได้เปิดเผยผลตรวจประจำสัปดาห์ที่ผ่านมาจากนักเตะและสตาฟฟ์ของ 20 สโมสร จำนวน 3,805 ราย ในระหว่างวันที่ 6 ถึง 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนพบผู้ติดเชื้อเป็นสถิติใหม่ 42 ราย

สถิติการติดเชื้อล่าสุดเป็นจำนวนสูงสุดในการตรวจแบบรายสัปดาห์ของลีก หลังจากก่อนหน้านี้จำนวนมากที่สุดอยู่ที่ 40 รายในช่วงเดือน มกราคมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

credit : https://www.espn.com/

images credit : https://www.manutd.com/