อาร์เซน่อล แถลงการณ์เรื่องดร็อปกัปตันทีม โอบาเมย็อง ในเกมล่าสุด

สื่อดังเปิดเผยสาเหตุที่ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมย็อง กองหน้าฟอร์มหล่นของ อาร์เซน่อล กลับสโมสรช้าหลังเดินทางไปต่างประเทศ จนทำให้ถูกตัดชื่อออกจากทีมในเกมล่าสุดที่ทีมเอาชนะ เซาแธมป์ตัน 3-0 ซึ่งถือว่าเป็นการทำตัวแบบไร้ระเบียบวินัยกับทางสโมสร

โดย มิเกล อาร์เตต้า กุนซือปืนใหญ่ ตัดชื่อ โอบาเมย็อง ออกจากทีมในชุดล่าสุดเนื่องจากเดินทางกลับจากประเทศฝรั่งเศสล่าช้าตามที่ตกลงกันเอาไว้ จนไม่มาซ้อมกับทีมได้ตามกำหนด

“ดิ แอธเลติก” แหล่งข่าวชื่อดังรายงานว่าสาเหตุที่ โอบาเมย็อง เดินทางกลับมาช้ากว่ากำหนด 1 วันเพราะไปเยี่ยมคุณแม่ที่ป่วย และพาท่านกลับมาอังกฤษด้วย

ซึ่งจริงๆแล้ว โอบาเมย็อง ต้องเดินทางกลับอังกฤษในช่วงเย็นวันพุธเพื่อที่เขาจะพร้อมสำหรับลงฝึกซ้อมในวันพฤหัสบดี แต่สุดท้ายนักเตะดันไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง และกลับมายังเมืองหลวงผู้ดีในช่วงเช้าวันพฤหัสฯ แทน

ตามระเบียบการในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โอบาเมย็อง จะไม่สามารถลงฝึกซ้อมกับสโมสรได้จนกระทั่งผลการตรวจพีซีอาร์ ออกมาเป็นลบ แต่ผลการตรวจออกมาไม่ทันการซ้อมในวันศุกร์ ทำให้เจ้าตัวถูกสั่งกักตัวอยู่บ้าน ไม่ต้องมาที่สนามซ้อม จึงไม่มีส่วนร่วมในเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานั่นเอง

จากเหตุการณ์ครั้งนี้มีนักวิเคราะห์เกมหลายแขนง โดยเฉพาะ พอล เมอร์สัน ที่เป็นคอมเมนเตเตอร์ ออกมาให้ทรรศนะกับ อาร์เซน่อล ว่า “พวกเขาทำถูกต้องแล้วที่ต้องดร็อปกัปตันทีม เพราะว่าเป็นการผิดวินัยในอาชีพของตน เขาไม่มีสภาวะในผู้นำของทีมเลย คิดจะทำอะไรก็ได้ไม่สนต้นสังกัดหรืออะไรทั้งนั้น”

“เขาควรโดนพิจารณาเกี่ยวกับตำแหน่งผู้นำทีม อาร์เตต้า ควรเปิดโอกาสให้แข้งมากประสบการณ์รายอื่นได้รับเลือกในตำแหน่งนี้บ้าง ทุกอย่างควรมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้แล้ว ทีมกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะในเกมล่าสุด ไม่มี โอบาเมย็อง แต่ทีมก็เอาอยู่ แถมชนะได้สวยหรูอีกด้วย นั่นจึงบ่งบอกว่าทุกอย่างในทีมเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีได้ โดยไม่จำเป็นต้องมี โอบาเมย็อง”

credit : https://www.mirror.co.uk/

images credit : https://www.mirror.co.uk/