งานเข้าเรือใบสีฟ้า พวกเขาโดนพรีเมียร์ลีกตั้งข้อหาผิดกฏการเงินย้อนหลังหลายฤดูกาล

สะอึก ! สื่ออังกฤษหลายสำนักเปิดเผยตรงกันว่า พรีเมียร์ลีก ได้ทำการตั้งข้อหา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เกี่ยวกับการละเมิดกฎการเงินหลายข้อ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รู้สึกประหลาดใจกับการออกข้อกล่าวหาเรื่องการละเมิดกฎของพรีเมียร์ลีก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงการมีส่วนร่วมอย่างกว้างขวางและเอกสารรายละเอียดจำนวนมหาศาลที่ สมาพันธ์ พรีเมียร์ลีก ได้จัดเตรียมไว้ให้ ทางพรีเมียร์ลีกได้เปิดเผยผลการสอบสวนเป็นเวลา 4 ปีของพวกเขาเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้

โดยทีมจากถิ่น เอติฮัต ถูกตั้งข้อหา “ละเมิดกฎทางการเงินมากมาย หลายฤดูกาล” โดยข้อกล่าวหาดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการละเมิดระหว่างระหว่างเดือนกันยายน 2009 จนถึงสิ้นสุดฤดูกาล 2017-2018

ซึ่งสโมสรดังพรีเมียร์ลีกยินดีรับการพิจารณาเรื่องนี้โดยคณะกรรมาธิการอิสระ เพื่อพิจารณาอย่างเป็นกลางเกี่ยวกับหลักฐานที่ครอบคลุม “ยินดีต้อนรับการตรวจสอบเรื่องนี้” ผู้จัดการของสโมสรระหว่างเดือนธันวาคม ปี 2009 ถึงเดือนพฤษภาคม ปี 2013 คือโรแบร์โต มันชินี นายใหญ่ชาวอิตาลี
การละเมิดที่ถูกกล่าวหาชุดที่สองยังอ้างถึงข้อกำหนดสำหรับสโมสรที่จะรวมรายละเอียดทั้งหมดของค่าตอบแทนผู้เล่นภายในสัญญาที่เกี่ยวข้องสำหรับฤดูกาล 2010-11 ถึง 2015-16 รวมอยู่ด้วย ส่วนที่สามเกี่ยวข้องกับการกล่าวหาว่าละเมิดกฎพรีเมียร์ลีกที่กำหนดให้สโมสรต้องปฏิบัติตามกฎไฟแนนเชียลแฟร์เพลย์ของยูฟ่า ระหว่างปี 2013-14 ถึง 2017-18

หากคดีทั้งหมดจบลงและซิตี้ถูกตัดสินว่ามีความผิด พรีเมียร์ลีกก็จะลงโทษ มีความเป็นไปได้ที่จะถูกไล่ออกจากพรีเมียร์ลีก หากคณะกรรมการพิจารณาว่าซิตี้มีความผิดเพียงพอ นั่นเป็นการลงโทษที่รุนแรงที่สุดที่เป็นไปได้ โดยมีบทลงโทษทางการเงินและการหักคะแนน หนักสุดต้องหล่นไปเล่นในลีกระดับต้นอาชีพฟุตบอลอังกฤษทันที

credit : https://www.skysports.com/

images credit : https://www.skysports.com/