เจอร์เก้น คล็อปป์ ทึ่งในความสามารถของ โอริกี ยามเมื่อลงเป็นสำรองก็ทำได้ดีเสมอ !

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า ดิว็อค โอริกี จะถูกจดจำในฐานะตำนานของสโมสร โดยยกย่องกองหน้ารายนี้หลังเกม แชมเปี้ยนส์ลีก ที่เอาชนะ มิลาน ได้เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

โอริกี มักจะนั่งเป็นตัวซัพพอร์ทให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์, ซาดิโย มาเน่ และ โรแบร์โต้ เฟรมิโน่ แต่แข่งอย่าง ดิว็อค โอริกี ก็ไม่เคยทำให้ทีมผิดหวังเมื่อต้องรับหน้าที่แทนทั้งสามคนนี้ คล็อปป์ ยกย่อง โอริกี หลังเกมที่ลงเป็นตัวจริงงเพียง 6 นัดเมื่อฤดูกาลที่แล้ว หลังจากที่ลิเวอร์พูล แทบจะไม่ได้ใช้งานเขาเลย

“ดิว็อคเป็นคนที่ยอดเยี่ยม นั่นคือสิ่งที่เป็น และในอีก 10 ปีข้างหน้าเมื่อเรามองย้อนกลับไป เขาจะเป็นตำนานของ ลิเวอร์พูล แต่เขาเด็กเกินไปที่จะถูกมองว่าเป็นตำนานในตอนนี้ ดังนั้นเขาจึงต้องเล่นฟุตบอลต่อไปเรื่อยๆและรักษามาตรฐานเอาไว้” คล็อปป์ กล่าวกับนักข่าว “พูดตามตรง 100 เปอร์เซ็นต์ ผมคิดว่าเขาอาจจะย้ายออกในช่วงซัมเมอร์ แต่โลกฟุตบอลเป็นสถานที่ที่บ้าคลั่ง และผู้คนก็ลืมไปว่าเขาเป็นคนดีขนาดไหน”

“ผมพูดไปแล้ว มันยากมากจริงๆ ที่จะเข้ามาอยู่ในทีมนี้ต่อไป มันเป็นอย่างนั้นจริงๆในอาชีพฟุตบอล และผมต้องตัดสินใจเกี่ยวกับตำแหน่งต่างๆ ที่ผมเลือกมา ผมต้องการตอบสนองก่อนเกมอย่างไร นั่นเป็นสาเหตุที่ โอริกี ไม่ได้เข้ามา เขาไม่ได้ทำอะไรผิด เขาซ้อม เขาทุ่มเททุกอย่าง และบางครั้งคุณก็ยังไม่ให้เขาเข้าทีมในตำแหน่งตัวจริง”

“สิ่งนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทุกคนฟิต แต่สำหรับคืนนี้ เขาเป็นผู้เล่นที่เหมาะสมที่จะทำมัน และเขาก็ทำได้ดีจริงๆ เขาไม่ได้รับบาดเจ็บ เขาเป็นตะคริว นั่นเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นตอนนี้เรามาดูกัน มันดีมาก ฉันมีความสุขจริงๆ ที่ได้ให้โอกาสเขา และเขาใช้โอกาสอย่างมีประโยชน์”

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.skysports.com/