มาร์โก โรส ยกย่อง จู๊ด เบลลิงแฮม เด็กดาวรุ่งอนาคตไกล !

มาร์โก โรส กุนซือ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยกย่อง จู๊ด เบลลิงแฮม แข้งดาวรุ่งชาวอังกฤษที่ ไม่ธรรมดา หลังพาทีมเอาชนะ เบซิคตัส ไป 2-1 ในแชมเปี้ยนส์ลีกคืนที่ผ่านมา

เบลลิงแฮม เปิดประตูให้กับทีมในแชมเปี้ยน กับ เบซิคตัส ในนาทีที่ 20 ก่อนที่จะเป็น เออร์ลิง ฮาแลนด์ ด้วยการเริ่มแคมเปญกลุ่มซีด้วยสามคะแนนสำเร็จ

เบลลิงแฮม ทีมชาติอังกฤษ ชุดยู-18 ปี กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกติดต่อกัน แซงหน้า คีเลียน เอ็มบั๊ปเป้ ของปารีส แซงต์-แชร์กแมง (18 ปี 85 วันในเดือนมีนาคม 2017) เบลลิงแฮม วัย 18 ปี ยังเป็นนักเตะอังกฤษที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูนอกบ้านในแชมเปี้ยนส์ลีกได้อีกด้วย

“จู๊ดเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ในทุก ๆ ด้าน” “สภาพจิตใจของเขา และความเต็มใจที่จะทำงานร่วมกับทีม ความตั้งใจจริงที่เขาเล่นฟุตบอล ความตั้งใจที่จะชนะ และแน่นอนวิธีแก้ปัญหาที่เขาพบในสนามฟุตบอล”

“วิธีที่เขาช่วยสร้างประตูที่สองและทำประตูแรกด้วยตัวเขาเองนั้นไม่ธรรมดา นั่นเป็นเหตุผลที่เราดีใจที่มีเด็กคนนี้อยู่กับเรา”
ดอร์ทมุนด์ยังคงรักษาสถิติการชนะ 100 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขาในการเจอกับคู่แข่งจาก ตุรกี ในแชมเปี้ยนส์ลีก โดยชนะทั้งห้านัดด้วยสกอร์รวม 15-3 ซึ่งเป็นสถิติที่ดีที่สุด 100 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขากับทีมจากประเทศตุรกี

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://english.stadiumastro.com/