นายใหญ่ คล็อปป์ เฉ่งลูกทีม เล่นแบบนี้แพ้ไปเลยดีกว่า

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ออกอาการหงุดหงิดสุดๆ หลังทีมของตัวเองทำได้ไม่ดีพอเสมอ ไบรท์ตัน ไป 2-2 ทั้งที่นำก่อนถึงสองลูก  ทั้งที่เกม เกมแดงเดือดโชว์ฟอร์มอย่างกะพระเอก

โดยชี้ว่าความรู้สึกเหมือนกับแพ้ในเกมนี้ไปเลย ซึ่ง เกมนี้ ลิเวอร์พูล ออกนำก่อน 2 ประตูจาก จอร์แดน เฮนเดอร์สัน นาที 4, ซาดิโอ มาเน่ นาที 24 แต่ ไบรตันมาไล่ตีเสมอจาก อีน็อก มเวปู นาที 41, เลอันโดร ตรอสซาร์ด นาที 65

ทำให้ผ่านไป 10 นัดเท่ากัน ลิเวอร์พูลมี 22 แต้ม ยังอยู่รองจ่าฝูง ส่วนไบรตันมี 16 แต้ม รั้งอันดับ 7 ซึ่งนายใหญ่ หงส์แดง ระบายว่า

“มันรู้สึกเหมือนทีมแพ้เลย ไม่ใช่แค่เพราะเรานำ 2-0 แล้วไม่ชนะหรอกนะ แต่เป็นเพราะเกมที่ผมเห็นด้วย เราทำสองประตูที่สวยงามที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมา ซึ่งมันถูกปฏิเสธ”

“ซาดิโอ นั้นโชคร้าย ถ้าคุณต้องการครูที่สอนในการไล่บีบกดดัน คุณอาจจะใช้สถานการณ์นี้ แต่ก็ดันมาถูกจับแฮนด์บอลอีก”

“ช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในครึ่งแรกเราแสดงให้เห็นว่าเราทำให้ ไบรท์ตัน ลำบากขนาดไหน แต่ก็ทำได้แค่ 2-0 เท่านั้น” “ในครึ่งหลัง เราไม่ดีพอ  มันเหมือนกับ “โอ้พระเจ้า มันยากมาก” ใช่ มันชัดเจนก่อนเกม”

“วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกัน ไบรท์ตัน ก็คือเก็บบอลไว้กับตัวเอง และเล่นในพื้นที่ที่พวกเขาหละหลวม แต่เราไม่ได้ทำแบบนั้น และนั่นคือปัญหา”

“ไบรท์ตัน พวกเขากลับเข้ามาสู่เกมได้ เมื่อเราไม่สามารถจะกดดันเขาได้อีกต่อไป เราปล่อยให้พวกเขาครองเกมได้ และสุดท้ายสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดมันก็เกิด”

ขณะที่ แกรห์ม พอตเตอร์ นายใหญ่ไบรตัน เผยว่า “มันเป็นฟอร์มการเล่นที่มหัศจรรย์ นักเตะทุกคนสมควรได้รับคำชม พวกเขาเล่นด้วยความกล้าหาญและกระตือรือร้น มันเป็นแต้มของเรา และเป็นฟอร์มการเล่นที่เราสร้างขึ้นมาได้”

credit : https://www.liverpoolfc.com/

images credit : https://www.liverpoolfc.com/