สกาโลนี กุนซืออาร์เจนติน่าจ๊วกยับ เจ้าหน้าที่ไม่เป็นมืออาชีพ

ลิโอเนล สกาโลนี กุนซืออาร์เจนติน่า ออกมากล่าวว่าเขาไม่พอใจเป็นอย่างมากที่ อาร์เจนติน่า กับทีมชาติ บราซิล ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ ถูกระงับการแข่งขันท่ามกลางความฉงนของทั้งสองฝ่ายเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของบราซิลบุกเข้าไปในสนาม และเบรกการแข่งหน้าตาเฉย โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเข้าไปในสนามเพื่อพยายามนำผู้เล่น อาร์เจนติน่า สี่คนที่ละเมิดกฎการกักตัวออกจากสนามเพื่อเข้าห้องแต่งตัวโดยด่วน รายงานเปิดเผยว่านักเตะ 4 คนของ อาร์เจนติน่า ที่ละเมิดกฏคือ โจวานนี โล เซลโซ, เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ, เอมิเลียโน่ บูเอนเดีย และ คริสเตียน โรเมโร่ ซึ่งสังเกตว่าทั้ง 4 คนนั้นเป็นนักเตะที่ค้าแข่งใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ทั้งสิ้น ซึ่งสหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่มีบัญชีแดงในบราซิล ซึ่งหมายถึงการจำกัดการเข้าประเทศสำหรับผู้ที่เคยอยู่ในสหราชอาณาจักรในช่วง 14 วันที่ต้องกักตัวเอง ก่อนหน้านี้ บราซิล ได้เรียกนักเตะชาติตน 9 คนจากเที่ยวบินชั้นนำของอังกฤษเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันครั้งล่าสุดของพวกเขาสู่กาตาร์ 2022 แต่ไม่มีกลุ่มใดที่เดินทางไปยังประเทศบ้านเกิดของพวกเขา จึงไม่มีปัญหาอะไร ทว่าหัวหน้าโค้ชของ อาร์เจนติน่า สกาโลนี ยืนยันว่าแชมป์ โคปา อเมริกา ของเขาไม่เคยได้รับแจ้งว่าการแข่งขันครั้งนี้ต้องมีการกักตัวหากมาจากพื้นที่เสี่ยง”
“มันทำให้ฉันเศร้ามาก ฉันไม่ได้มองหาผู้กระทำผิด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันไม่ใช่เวลาที่จะเข้าไปแทรกแซง ต้องแจ้งล่วงหน้าก่อนถึงจะถูก มาตรฐานอยู่ตรงไหน” “มันควรจะเป็นเกมที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับทุกคน ที่จะได้เพลิดเพลินกับผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกมาเจอกัน ฉันอยากให้ชาวอาร์เจนติน่าเข้าใจว่าในฐานะโค้ช ฉันต้องปกป้องผู้เล่นของฉัน” เมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้นโดยยังมีผู้เล่นอาร์เจนตินาที่เกี่ยวข้องอยู่ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขก็เดินขึ้นไปบนสนาม เกิดการปะทะกันอย่างชุลมุนและการกระทำก็หยุดลง โดยไม่นานทั้งทีมอาร์เจนติน่าก็ออกจากสนามไป ซึ่งการสนทนายังคงดำเนินต่อไป โดยที่ 11 ตัวจริงของบราซิลยังคงอยู่ในสนาม ขณะที่เมสซี่ซูเปอร์สตาร์ของอาร์เจนติน่าก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งเพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่และคู่ต่อสู้ของเขา รวมถึงเนย์มาร์เพื่อนร่วมทีมของปารีส แซงต์-แชร์กแมงด้วย
ทาง เคลาดิโอ ทาเปีย ประธานสมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา กล่าวว่า “ที่นี่คุณไม่สามารถพูดโกหกได้ เพราะมีกฎหมายด้านสุขภาพสำหรับการแข่งขันในอเมริกาใต้ทั้งหมด” “หน่วยงานด้านสุขภาพของแต่ละประเทศปฏิบัติตามกฏอย่างสูงสุด เราเข้าใจในการกระทำครั้งนี้ แต่น่าจะมาตรวจสอบก่อนการแข่งขันหน้านั้นสองสามวันสิ เพื่อแจ้งให้เราทราบ”” “ด้วยความเคารพ พวกเขาสามารถแก้ไขปัญหานี้ก่อนหน้านี้ และไม่รอให้เกมเริ่ม”

images credit : https://www.mirror.co.uk/