สเปอร์สจ๋อย อดาม่า ตราโอเร่ เตรียมรับสัญญาใหม่กับต้นสังกัด

ดิ แอธเลติก สื่อจ้าวดังรายงานว่า “ไก่เดือยทอง”ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ กำลังจะล้มแผนล่าตัว อดาม่า ตราโอเร่ ในเดือนมกราคมนี้แล้ว หลังจากมีรายงานว่าเจ้าตัวกำลังจะตอบรับสัญญาฉบับใหม่กับ วูลฟ์แฮมป์ตัน ออกไปอีกอย่างน้อย 4 ปี เพราะแว่วมาว่าหากตัวเขาอยู่ต่อจะได้รับค่าเหนื่อยมากถึง 1.2 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว ซึ่งการเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่ระหว่าง วูลฟ์แฮมป์ตัน กับ ตราโอเร่ กำลังเป็นไปด้วยดี

หลังจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยื่นข้อเสนอสองครั้งในช่วงท้ายตลาดซื้อขายซัมเมอร์ แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ สเปอร์ส ต้องการดึงตัว ตราโอเร่ มาร่วมงานกับ นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต อีกครั้ง โดยข้อเสนอครั้งแรกคือการยืมตัวพ่วงเงื่อนไขซื้อขาด 40 ล้านปอนด์ แต่ถูกปฏิเสธ เช่นเดียวกับข้อเสนอครั้งที่สองที่ซื้อขาดโดยตรง 30 ล้านปอนด์ โดย บรูโน่ ลาช เฮดโค้ชคนใหม่ของ วูล์ฟแฮมป์ตัน ยืนยันชัดเจนไม่ต้องการขาย

แต่คาดว่าถ้ามีข้อเสนอระดับ 50 ล้านปอนด์ก็ไม่แน่ ทั้งนี้ ภายหลังจากตลาดซื้อขายซัมเมอร์ปิดทำการลง วูล์ฟแฮมป์ตัน ก็เร่งมือเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับ ตราโอเร่ อย่างเต็มที่ พร้อมเพิ่มค่าเหนื่อยให้ในระดับเพดานสโมสร แทนที่สัญญาปัจจุบันที่เหลืออายุถึงปี 2023 หากเขารับจะกลายเป็นนักเตะคนแรกของสโมสรที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดทันที

credit : https://theathletic.com/

images credit : https://www.juvefc.com/