เจสซี่ ลินการ์ด ยันเองย้ายทีมแน่นอน แต่ไม่ใช่มกราคมนี้

เจสซี่ ลินการ์ด ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีแนวโน้มว่าจะอยู่กับสโมสรไปจนจบฤดูกาล ด้วยสัญญาของ ลินการ์ด ที่จะหมดอายุในช่วงฤดูร้อน มีการคาดเดากันว่าดาวเตะวัย 29 ปีสามารถออกจาก โอลด์ แทรฟฟอร์ด เป็นการถาวร โดยมี เวสต์แฮม และ นิวคาสเซิ่ล กระตือรือร้นที่จะเซ็นสัญญากับเขา

แต่ที่แน่ๆ เจสซี่ ลินการ์ด ไม่ต้องการอำลา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเดือนมกราคมนี้ เพราะอยากอยู่จนครบสัญญาในผีแดงมากกว่า ด้วยประโยชน์หลายๆอย่างที่จะตามมา

โดย ดิ แอธเลติก รายงานว่า ลินการ์ด ปรารถนาที่จะอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปจนหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้ แม้ไม่ได้รับโอกาสลงสนามเท่าที่ควรก็ตาม เหตุผลเพราะ ลินการ์ด ต้องการรอที่จะเป็นฟรีเอเย่นต์ และเมื่อถึงเวลานั้น เชื่อว่าจะมีหลายข้อเสนอยื่นเข้ามาให้พิจารณา

ไม่ใช่เพียงแค่ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ต้นสังกัดเก่าที่พร้อมจ่ายค่าตัวซื้อจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้ ซึ่งถ้าหากปล่อยให้ตัวเองเป็นฟรีเอเย่นต์นอกจาก ลินการ์ด จะสามารถเรียกค่าเหนื่อยได้ตามต้องการแล้ว ยังสามารถเรียกค่าเซ็นสัญญาหรือเงินกินเปล่าได้จากสโมสรใหม่ตามธรรมเนียมได้อีก

อย่างไรก็ตามด้วยการที่ ลินการ์ด ออกมายืนยันเช่นนั้นน่าจะเป็นการขัดใจสโมสรไม่น้อย เพราะการปล่อยให้หมดสัญญาลง ทางผีแดงก็จะไม่ได้อะไรเลย แต่หากปล่อยขายช่วง มกราคมนี้ ก็จะได้มีอะไรติดไม้ติดมือมาบ้าง

credit : https://theathletic.com/

images credit : https://www.teamtalk.com/