ร็อดเจอร์ส ยิ้มปากฉีก โล่งอกโล่งใจ ชนะเกมแรกขาเก้าอี้ผจก.แน่นขึ้นอีกนิด

เหมือนยกภูเขาออกจากอก ! จากที่ทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านเอาชนะทีม “เจ้าป่า” น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ทีมน้องใหม่ได้สำเร็จ 4-0 ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ​เมื่อวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งนับเป็นชัยชนะเกมแรกทีมในฤดูกาลนี้ หลังลงสนามไปทั้งหมด 8 นัด แต่ก็ยังคงอยู่ในอันดับรองบ๊วยของตาราง โดยมี 4 แต้ม เหนือทีมบ๊วยอย่าง ฟอเรสต์ ที่มี 4 คะแนนเท่ากัน แต่ เลสเตอร์ ประตูได้เสียดีกว่า

ซึ่ง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงที่ผ่านมาตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะโดนเฉ่งออกจากการเป็นผจก.ของทีม แต่ด้วยทางประธานสโมสรอย่าง คุณ อัยวัฒน์ ที่ยังมอบโอกาสให้อยู่เลยยังไม่โดนเด้งออกไปณ.ตอนนี้

โดยล่าสุดทาง ร็อดเจอร์ส ออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยความสุขว่า “มันเป็นคืนที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเตะ และแฟนบอล มันนานมาแล้วที่เราชนะครั้งล่าสุด แต่ผมก็ยังคิดว่า ทีมของเราเล่นได้ยอดเยี่ยมในเกมนี้ แม้ว่าจะมีแรงกดดันอย่างหนักกับทีมของเราก็ตาม”

“ผมเคยบอกไว้แล้วว่า ถ้าเราเล่นเต็มที่เกมนี้เราจะชนะ เรามีนักเตะที่มีฝีเท้าดีหลายคน แต่ก็ไม่อาจจะชนะได้ถ้าขาดความมุ่งมั่น ความกระหายในชัยชนะ ก่อนหน้านี้ทีมเรามีโอกาสได้ประตูหลายครั้ง แต่ทำไมได้ แถมเกมรับเราก็ไม่ดีเท่าไหร่”

“แต่เกมนี้เราทำได้ดี เราไม่เสียประตูซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญกับความมั่นใจของนักเตะอย่างมาก” “น่าเสียดายสำหรับทีมชาติอังกฤษ ชุดฟุตบอลโลก และตัวของ เจมส์ แมดดิสัน ที่อาจจะหลุดโผจากทีม คุณได้เห็นฟอร์มของเราในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม
ซึ่งผมหวังว่าถ้าเขาได้อยู่ในทีม เพราะถ้ามีเขาก็จะมีนักเตะที่สร้างสรรค์เกม และยังเล่นเกมรับได้ดีด้วย” ทั้งนี้ เจมส์ แมดดิสัน นักเตะชาวอังกฤษ ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ คว้ารางวัล แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในนัดล่าสุดที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เอาชนะ น็อตติ้งแฮม ฟอเรตส์ 4-0 ด้วยเช่นกัน

ซึ่งเกมนี้ส่งผลให้แรงกดดันต่อการโดนถอดออกจากกุนซือก็มีน้อยลง ส่วนทางฝั่งกุนซือของ ฟอเรสต์ อย่าง สตีฟ คูเปอร์ ก็กลายเป็นเต็งหนึ่งที่อาจจะโดนปลดคนต่อไปทันที

credit : https://www.independent.ie/

images credit : https://news.cgtn.com/