ระทึกอีกแล้ว ทางการอิตาลีสั่งตรวจสอบเอกสารหลายเรื่องของ ยูเวนตุส รวมถึงการย้านทีมของ โรนัลโด้

สื่อรายงาน ทางการอิตาลี กำลังสอบสวนการย้ายทีมของ คริสเตียโน โรนัลโด้ กองหน้าซูเปอร์สตาร์ที่ย้ายจาก ยูเวนตุส ไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

หลัง “เจ้าม้าลาย” มีการเกี่ยวข้องกับกรณีปลอมแปลงบัญชี ซึ่งตำรวจอิตาลียังกัดไม่ปล่อย ลุยหาข้อมูลเพิ่มในสำนักงานของ ยูเวนตุส เพื่อสอบสวนหาหลักฐานเกี่ยวกับการทุจริตด้านการเงินภายในสโมสร ซึ่งทาง ยูเวนตุส ก็ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบครั้งนี้อย่างเต็มที่

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าไปในสำนักงานของ ยูเวนตุส ที่ตั้งอยู่เมืองตูริน และเมืองมิลาน เพื่อยึดเอาเอกสารต่างๆ และรายงานทางการเงินไปสอบสวน หลังต้องสงสัยว่าสโมสรดังกล่าวอาจมีการปลอมแปลงบัญชีเกี่ยวข้องกับกำไรจากการเสริมทัพ

และเงินที่จ่ายให้กับเอเย่นต์ระหว่างปี 2019-2021 นอกจากนั้นบรรดาผู้บริหารของ ยูเวนตุส 6 ราย เช่น อันเดรีย อัญเญลลี่ ประธานสโมสร, พาเวล เนดเวด รองประธานสโมสร และฟาบิโอ ปาราติชี่ อดีตผู้อำนวยการกีฬาสโมสร ที่ขณะนี้ทำงานกับ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ก็โดนสอบสวนจากประเด็นนี้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจอิตาลี บุกเข้าค้นสำนักงานของ ยูเวนตุส อีกรอบเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมในกรณีดังกล่าว โดย “รอยเตอร์” สำนักข่าวชื่อดังระบุว่า การเข้าค้นหาหลักฐานรอบนี้ มีคำสั่งให้ตรวจสอบเงื่อนไขทางการเงินของการย้ายทีมของ คริสเตียโน โรนัลโด้ ที่ย้ายจาก มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 12.9 ล้านปอนด์ (ราว 567.8 ล้านบาท)อีกด้วย

credit : https://www.reuters.com/

images credit : https://www.reuters.com/