เดี๋ยวเฮียคุยเอง ! คอนเต้ รับปากจะโน้มน้าว โยริส รับสัญญาใหม่ให้ได้

สื่อกรุงลอนดอนให้ข่าวว่า อันโตนิโอ คอนเต้ นายใหญ่ของ สเปอร์ส เตรียมแผนที่จะโน้มน้าว ฮูโก้ โยริส นายด่านมือหนึ่งของทีมให้รับสัญญาใหม่ หลังมีข่าวเจ้าตัวจะย้ายทีมหลังหมดสัญญา

ซึ่ง โยริส เป็นนักเตะคนสำคัญของทีมและเป็นผู้รักษาประตูระดับท็อปของวงการลูกหนัง โดยนายทวารทีมชาติฝรั่งเศสยึดมือหนึ่งของทีมตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ด้วยสัญญาที่กำลังจะหมดลงในเดือน มิถุนายน ปีหน้าและมีข่าวว่าเจ้าตัวอยากออกไปหาประสบการณ์กับทีมอื่นบ้าง ทำให้มีการคาดกันว่าเจ้าตัวจะอำลาทีมไปหลังจบฤดูกาลนี้

อย่างไรก็ตามทาง คอนเต้ ที่พึ่งจะมาเป็นกุนซือของทีม ยกให้ โยริส คือนักเตะคนสำคัญของไก่เดือยทอง และพูดเป็นนัยว่ามีแผนที่จะเจรจากับนายทวารวัย 34 ปีเกี่ยวกับเรื่องการขยายสัญญาออกไปอีก สอง-สามปี

“ผมเพิ่งมาถึงได้แค่เดือนเดียวเท่านั้น ในตอนนี้แน่นอนเรามีสถานการณ์ที่ต้องแก้ไขหลายอย่างในทีม” “ฮูโก้ คือกัปตันของทีมนี้, กัปตันทีมชาติฝรั่งเศส เรากำลังพูดถึงผู้รักษาประตูระดับโลก” “ตอนนี้เขามีสมาธิอย่างมากและเขารู้ดีว่าตอนนี้เราพยายามทำให้ดีที่สุด

ผม ในฐานะโค้ช, ฮูโก้ ในฐานะผู้รักษาประตูและนักเตะทุกคนต้องเล่นในระดับสูง แต่แน่นอนว่าเรามีเวลาที่จะพูดเกี่ยวกับเขาถึงเรื่องสัญญาใหม่อีกสักพัก และผมคิดว่าเขาน่าจะตอบสนองกับสิ่งที่เราต้องการ” “เขาเป็นผู้รักษาประตูที่นี่มาหลายปี และเชื่อว่าเขายังรักสโมสรแห่งนี้” คอนเต้ กล่าว

credit : https://www.spurs-web.com/

images credit : https://voi.id/