นายใหญ่ คล็อปป์ เชื่อว่าไม่ง่ายในการรับมือ คริสตัล พาเลซ ในการทำทีมของ วิเอร่า

อวยก่อนฉะกัน ! เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของ ลิเวอร์พูล ชื่นชมการทำงานของ ปาทริค วิเอร่า กุนซือคนใหม่ของ คริสตัล พาเลซ ที่หลังพาทีมสอยไก่เดือยทอง สเปอร์ส ร่วงคารัง จึงมองว่ามีฝีมือพอจะทำให้ พาเลซ ขึ้นมาอยู่ในแถวหน้าของลีกได้อย่างแน่นอน แต่ต้องให้เวลากับเขา

ซึ่ง “หงส์แดง” เตรียมเปิดบ้านรับการมาเยือนของ พาเลซ ในเกมพรีเมียร์ลีกในคืนวันเสาร์นี้ โดย วิเอร่า พาทีมทำผลงานยอดเยี่ยมในเกมล่าสุดด้วยการเอาชนะ สเปอร์ส 3-0

ซึ่ง คล็อปป์ ชื่นชมนายใหญ่ชาวฝรั่งเศสรวมถึงศักยภาพของคู่แข่งในเกมนี้ด้วย “มันเป็นฟอร์มที่ยิ่งใหญ่มาก พวกเขาเป็นทีมที่เล่นฟุตบอลอย่างเหมาะสม ผมต้องบอกไปอย่างนั้น เขามีแนวคิดที่ชัดเจนว่าเขาต้องการอะไร และอยากไปอยู่ในจุดไหนของลีก”

“คุณสามารถเห็นได้ว่าพวกเขานำผู้เล่นใหม่เข้ามาหลายรายเพื่อประสิทธิภาพของทีม ผมพูดเสมอว่ามันน่าเหลือเชื่อที่พวกเขายืนหยัดในแนวหน้าด้วยนักเตะที่พวกเขามีอยู่ได้” “ตอนนี้แนวรุกพวกเขาดูมีศักยภาพมากกว่าปีที่แล้วด้วยซ้ำไป ทั้ง เอดูอาร์, อายิว, เบนเตเก้ และ ซาฮา แน่นอนว่ามีคุณภาพที่น่าเหลือเชื่อ”

“การที่พวกเราต้องรับมือเขา นั้นคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะคิดตามแบบที่ผ่านมา พวกเขาเปลี่ยนไปมาก และเราจะต้องไม่ประมาทแม้แต่นาทีเดียว” คล็อปป์ กล่าวอวยการทำทีมของ ปาทริค วิเอร่า

images credit : https://indonesia.liverpoolfc.com/