จอห์น บาร์นส์ เตือนหงส์ คุ้มเหรอจะขยายสัญญา ซาล่าห์กับอายุ 30 ปีไปแล้ว

จอห์น บาร์นส์ อดีตกองกลางของ ลิเวอร์พูล แนะสโมสรเก่าให้คิดให้ดีเกี่ยวกับเรื่องการยื่นสัญญาระยะยาวให้ โมฮาเหม็ด ซาล่าห์

หลังมีข่าวช่วงวันสองวันที่ผ่านมา เอเย่นต์เจ้าตัวเรียกค่าเหนื่อยโหดระดับ 5 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ แม้ว่าสตาร์ทีมชาติอียิปต์ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมท่ามกลางปัญหาเรื่องการต่อสัญญาใหม่ที่ยังไม่บรรลุ

แม้ล่าสุดเจ้าตัวจะออกมายืนยันล่าสุดว่าอยากอยู่กับทีมไปจนแขวนสตั๊ดก็ตาม แต่ก็ยังไม่มีการตกลงกันอย่างเป็นทางการ จนข่าวที่ผ่านมาในวันสองวันนี้ให้ข่าวว่า เอเย่นต์ของ ซาล่าห์ เรียกร้องค่าเหนื่อยก้อนโตพร้อมระยะสัญญายาวให้กับแข้งชาวอียิปต์รายนี้หากว่าถ้าอยากให้อยู่ต่อ

อย่างไรก็ตามด้วยอายุที่ปาไป 29 ปีและจะ 30 ปีในอีกไม่กี่วันแล้วทาง บาร์นส์ มองว่า “หงส์แดง” ต้องคิดให้ดีเกี่ยวกับระยะเวลาสัญญาที่จะยื่นให้เพราะอาจจะส่งผลกับทีมในระยะยาวได้

“จริงอยู่ ! ตอนนี้เขาคือผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก เขาอยู่ในสถานะช่วงสุดยอดใน 2 หรือ 3 เดือนที่ผ่านมา” เขาอยู่กับทีมในอีก 2 ปีข้างหน้าตามสัญญาเดิม ดังนั้นมันสำคัญ ปัญหาคือมันคล้ายกับสถานการณ์ของ ไวนัลดุม ครั้งนั้น

มันยังคลุมเครือ!” “เขาเหลือสัญญาอีก 2 ปีและถ้าเขาต้องการสัญญา 5 ปีเขาก็จะอายุ 34 ปี ซึ่งในวัย 34 ปีเขาอาจจะไม่คุ้มค่าเหมือนกับช่วงเวลานี้อีกต่อไปก็ได้”

“นี่คือสถานการณ์ที่เป็น มันสำคัญที่เขาจะโฟกัสกับการเล่นให้ ลิเวอร์พูล ซึ่งจะเป็นอย่างน้อยในอีก 1 ปีข้างหน้า แต่ถ้าคุณทำให้ ซาล่าห์ เป็นนักเตะที่ได้ค่าเหนื่อยมากที่สุดในโลกและเมื่อเขาอายุ 33 ปีแล้วเข้าไม่ได้อยู่ในทีมเพราะเขาไม่ฟิตหรือแก่เกินไป เขาก็รับเงินเดือนก้อนโตแล้วคุณจะซื้อนักเตะคนอื่นได้ยังไง?” จอห์น บาร์นส์ แนะหงส์แดง คิดให้ดีๆ

credit : https://metro.co.uk/

images credit : https://www.thesun.ie/sport/football/7813267/liverpool-mo-salah-john-barnes-new-contract/