มกราคมคงต้องเสริม ! เลสเตอร์ป่วน เจมี วาร์ดี้ เจ็บยาวอีกรายจนแทบไม่เหลือกองหน้าให้ใช้งาน

“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมเวที พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ต้องเจอปัญหาใหญ่เข้ามาสมทบอีกแล้ว เมื่อ เจมี วาร์ดี้ กองหน้าตัวเก่งของทีมส่อแววต้องพักยาวร่วมเดือนเป็นอย่างน้อย

เพราะอาการบาดเจ็บจากเกมที่เอาชนะ ลิเวอร์พูลมาได้ 1-0 ซึ่ง กองหน้าวัย 34 ปี ได้รับการเปิดเผยว่าเขามีอาการบาดเจ็บที่แฮมสตริง(กล้ามเนื้อขาด้านหลัง) และคาดว่าจะต้องใช้เวลาในการพักรักษาตัวราว 1 เดือน โดยเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บจากจังหวะปะทะกับ โจแอล มาติป กองหลังหงส์แดง แต่ก็ตัดสินใจเล่นต่อจนจบเกม

กระทั่งล่าสุด เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม “จิ้งจอกสยาม” จึงออกมายืนยันว่า หัวหอกวัย 34 ปี จะต้องพักร่วมเดือนจริง หลังอาการบาดเจ็บแฮมสตริงที่เคยทำให้เจ้าตัวพลาดเกมบ็อกซิงเดย์กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาแล้วกำเริบขึ้นอีกครั้งดังกล่าว

โดยระบุว่า เจมี วาร์ดี้ น่าจะต้องพักราว 3 ถึง 4 สัปดาห์เลยทีเดียว” ทั้งนี้นอกจาก วาร์ดี้ แล้ว เลสเตอร์ ยังจะไม่มี แพตสัน ดาก้า กองหน้าชาวแซมเบีย ที่บาดเจ็บจากเกม คาราบาว คัพ นัดแพ้ ลิเวอร์พูล และจะต้องพักราว 2-3 สัปดาห์ไปอีกด้วยเช่นกัน

สำหรับวาร์ดี้ ลงสนามไปแล้ว 22 นัด ในฤดูกาลนี้ พร้อมกับซัดไป 11 ประตูให้กับทีม ขณะที่ เคเลชี อิเฮียนาโช จะต้องบินกลับไปรับใช้ทีมชาติไนจีเรียในศึก แอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ จึงทำให้ ร็อดเจอร์ส จะเหลือกองหน้าให้เลือกใช้งานเพียง 2 รายคือ อโยเซ เปเรซ กับ อเดโมลา ลุคแมน เท่านั้นเอง

จากปัญหานี้ทาง บรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมคงจะต้องคุยกับบอร์ดบริหารหาทางออกในเรื่องนี้อย่างด่วน โดยจะเสริมทัพด้วยการยืมตัวหรือไม่ก็ซื้อกองหน้าเข้ามาร่วมทัพอีกอย่างน้อยหนึ่งรายด้วย

images credit : https://www.ouest-france.fr/

credit : https://www.skysports.com/