กองกลางปีศาจแดง ระบายความในใจ แมนฯยู ตั้ง รังนิค คุมทีมถือว่าคิดผิด

บอร์ดฟังหน่อย ! เฟร็ด กองกลางของ “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชี้สโมสรควรมีแผนระยะยาวที่ดีกว่านี้หากต้องการประสบความสำเร็จกลับมาเหมือนแต่ก่อน และยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่าไม่ค่อยชอบใจที่ ราล์ฟ รังนิค มาเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราว

สำหรับแมนฯ ยูไนเต็ดเคยประสบความสำเร็จอย่างมากในอดีต แต่ปัจจุบันกลับตกต่ำลงอย่างน่าใจหาย โดยไม่มีโทรฟี่แชมป์ติดมือมาตั้งแต่เมื่อปี 2017 เท่ากับว่าเฟร็ดที่ย้ายมาสโมสรแห่งนี้ปี 2018 ก็ยังไม่เคยได้ชื่ชมแชมป์ร่วมกับ “ปีศาจแดง” เลยด้วย

ดาวเตะชาวบราซิลกล่าวว่า “ผมต้องการคว้าแชมป์กับสโมสร มันห่างหายไปนานแล้ว มันเป็นเรื่องของสโมสรที่ต้องมีแผนการระยะยาวที่ดีกว่านี้ เรายังอยู่ในเส้นทางยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แต่มาดูกันว่าเราจะสามารถดีขึ้นกว่านี้ในฤดูกาลหน้าได้หรือไม่”แข้งวัย 28 ปี ยังกล่าวถึงกรณีรังนิคว่า “มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลก ผมรู้ผลการแข่งขันที่ดีเป็นเรื่องสำคัญในวงการฟุตบอล แต่มันก็ต้องให้ความสำคัญกับแผนระยะยาวด้วย ตอนนี้ทุกอย่างดูเหมือนเป็นเรื่องของแผนระยะสั้นไปหมด”

“ผู้เล่นทุกคนที่เข้ามาในสโมสรแห่งนี้ล้วนอยากได้แชมป์กันทั้งนั้น เช่นเดียวกับผม ทุกๆ คน เราต้องการถ้วยแชมป์ แต่ก็ทำไม่ได้มานานแล้ว” กองกลางของปีศาจแดงระบาย

credit : https://www.espn.com/

images credit : https://www.planetfootball.com/