เดวิด มอยส์ ผจก.ทีมของ เวสต์แฮม เชียร์ จาร์ร็อด โบเว่น สตาร์ตัวเก่งให้ทำได้ถึง 20 ประตู ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

 

เดวิด มอยส์ ผจก.ทีมของ เวสต์แฮม เชียร์ จาร์ร็อด โบเว่น สตาร์ตัวเก่งให้ทำมได้ถึง 20 ประตู ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ แข้งทีมชาติอังกฤษ เพิ่งทำหนึ่งประตูช่วยทีมเปิดบ้านเสมอกับ ลิเวอร์พูล 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ทำให้ตอนนี้ยอดสะสมเพิ่มเป็น 16 ลูก ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดของสโมสรในการเล่น พรีเมียร์ลีก เทียบเท่ากับที่ เปาโล ดิ คานิโอ ทำไว้เมื่อฤดูกาล 1999-00 ในขณะที่เหลืออีก 3 เกมให้ลงเตะ

ทาง มอยส์ หนุนหลัง โบเว่น ให้ทำได้ถึงหลัก 20 ประตู ในลีกให้ได้ หลังจากที่ยิงถึงหลัก 20 ประตูในทุกรายการเป็นที่เรียบร้อย “ทั้งหมดเป็นประตูที่ยอดเยี่ยม ผมสนุกกับมัน, จาร์ร็อด อยู่ในฟอร์มของการทำประตู ขอแสดงความยินดีกับเขาที่ทำได้ 20 ประตูทุกรายการ”“ผมคิดว่ามันเป็นเวลานานมากแล้วที่มีคนทำแบบนั้นได้กับ เวสต์แฮม, เขาเป็นผู้เล่นที่มหัศจรรย์ ผมหวังว่าเขาจะเดินหน้าต่อไป” เมื่อถูกถามเรื่องการยิงในลีกเท่ากับ ดิ คานิโอ ทาง มอยส์ กล่าวว่า

“มันคือเป้าหมายที่ผมอยากให้ไปถึง 20 ประตู, ผมอยากให้เป็น 20 ประตูในพรีเมียร์ลีก ผมให้บางอย่างกับเขาในการไล่ล่าในช่วง 3 เกมสุดท้าย” สำหรับ 3 เกมที่เหลือ เวสต์แฮม จะไปเยือน เชลซี, เล่นในบ้านเจอ ลูตัน ทาวน์ และปิดท้ายไปเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้

credit : https://www.edp24.co.uk/sport