ทันเส้นตายพอดี ! เดเล่ อัลลี่ หนี สเปอร์ส ซบ เอฟเวอร์ตัน ร่วมงาน แลมพาร์ด

เดเล่ อัลลี่ กองกลางชื่อดังชาวอังกฤษย้ายหนี สเปอร์ส ไปร่วมทีม เอฟเวอร์ตัน อย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 2 ปีครึ่ง พร้อมร่วมงานกับกุนซือใหม่ทันที

อัลลี่ ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของกุนซือ อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือชาวอิตาเลี่ยนของ สเปอร์ส อีกต่อไปหลังจากที่ อัลลี่ ต้องกลายเป็นตัวสำรองให้กับทัพไก่เดือยทองในระยะหลัง และแทบไม่ถูกเรียกใช้งานเลยแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวผู้จัดการทีมหลายคนก็ตามที

แถมเจ้าตัวยังมีปัญหาฟอร์มตกและพฤติกรรมเสียๆหายๆนอกสนามตามมาอีกด้วย ทำให้ถูกปล่อยตัวออกจากทีมในวันสุดท้ายของตลาดหน้าหนาว

แม้ตลาดซื้อขายผ่านเส้นตายไปแล้ว แต่ เอฟเวอร์ตัน ก็ยืนยันว่าได้เซ็นสัญญากับ อัลลี่ ทันการณ์เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง หรือจนถึงซัมเมอร์ 2024 แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามทว่าด้าน ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวคนดังของ สกายสปอร์ต อิตาเลีย อัปเดตรายละเอียดของดีลนี้ว่า แม้ค่าตัวไม่ได้มีการเปิดเผย แต่คาดว่า เอฟเวอร์ตัน จะต้องจ่ายเงินให้ สเปอร์ส เป็นจำนวนราว 35-40 ล้านยูโรอย่างแน่นอนตามความเป็นไปได้มากที่สุด

หลังการย้ายทีมลุล่วงด้วยดี กองกลางวัย 25 ปีที่จะได้ร่วมงานกับ แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือใหม่ เอฟเวอร์ตัน โดยตัวเขาเปิดใจว่า

“ผมดีใจที่ได้เซ็นสัญญากับ เอฟเวอร์ตัน ซึ่งเป็นสโมสรที่ใหญ่ มีฐานแฟนบอลและประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่” “ผมกระหายที่จะได้เริ่มต้นและแทบอดใจรอไม่ไหวสำหรับนัดแรกในสีเสื้อ เอฟเวอร์ตัน”

สำหรับ อัลลี่ แจ้งเกิดกับ มิลตัน คีนส์ ดอนส์ ก่อนย้ายร่วมทีม สเปอร์ส ในปี 2015 ลงสนามให้ไก่เดือยทองทั้งหมด 269 นัด ทำได้ 67 ประตู

credit : https://www.liverpoolecho.co.uk/

images credit : https://www.skysports.com/