ท็อฟฟี่เสริมสนั่น ! ล่าสุดเปิดตัว ฟาน เดอ เบค ด้วยสัญญายืมตัวอีกราย

เหมือนได้เกิดใหม่ ! ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค กองกลางแมนฯยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจถึงการย้ายซบ เอฟเวอร์ตัน โดยออกมาเปิดใจยาวเยียดในสถานะยืมตัวจนจบฤดูกาล

มิดฟิลด์ทีมชาติฮอลแลนด์ผิดหวังในการค้าแข้งที่ถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด เนื่องจากไม่ได้รับโอกาสเท่าที่ควรแม้จะเปลี่ยนมาเป็น ราล์ฟ รังนิก ที่รับหน้าที่ต่อจาก โอเล่ กุนนาร์ โซลชา แต่ก็ยังไม่ได้ลงเล่นตัวจริงในลีกเลยแม้แต่หนเดียว จนมีกระแสเรื่องย้ายทีมออกมาอย่างต่อเนื่อง

กระทั่งตลาดหน้าหนาวที่เพิ่งผ่านพ้นไป กองกลางวัย 24 ปีก็ได้ย้ายทีมสมใจด้วยการไปอยู่กับทีม “ทอฟฟี่” ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้

หลังการย้ายทีมทาง ฟาน เดอ เบค ได้ออกมาระบายความในใจว่า “ตอนนี้ผมสามารถพูดได้เต็มปากแล้วว่า ผมเป็นผู้เล่น เอฟเวอร์ตัน ผมมีความสุขจริง ๆ และผมไม่สามารถรอที่จะช่วยทีมได้แล้ว”

“ผมหวังว่าจะนำคุณภาพฟุตบอลทั้งการผ่านบอล, ความแน่นอนและการทำประตูมาที่นี่ มันเป็นสิ่งสำคัญในเกมที่ผมต้องทำประตูและแอสซิสต์ ผมจะพยายามทำให้ได้และไม่ใช่แค่เกมรุก คุณต้องเล่นเกมรับในฐานะกองกลางและผมก็สามารถทำได้เช่นกัน”

“ผมได้พบกับโค้ชใหม่ เรามีแนวคิดเดียวกันเรื่องฟุตบอลและเขามีอิทธิพลอย่างมากต่อการตัดสินใจของผม” “ผมเคยเจอกับเขาตอนที่ผมอยู่ อาแจ็กซ์ และเขาเป็นผู้จัดการทีม เชลซี ดังนั้นเขาจึงรู้จักผมในฐานะนักเตะ เขาคิดว่าผมมีคุณสมบัติที่จะช่วยทีมได้”

“ผมคิดว่าที่นี่เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม ที่นี่มีผู้เล่นที่ดีและผมมาที่นี่เพราะผมต้องการช่วยพวกเขากลับขึ้นไปบนหัวตาราง” สำหรับ ฟาน เดอ เบค จะสวมเสื้อหมายเลข 30 ให้กับ เอฟเวอร์ตัน โดยทีมดังแห่งเมอร์ซี่ย์ไซด์รับผิดชอบค่าเหนื่อยเต็มจำนวนของนักเตะที่ 120,000 ปอนด์

credit : https://www.skysports.com/

images credit : https://www.liverpoolecho.co.uk/