เมอร์ฟี่ อดีตแข้งดังพูดถึงการมาของ โรนัลโด้ ทำให้ ซานโช่ กลายเป็นม้านอกสายตาทันที

แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตนักเตะ ลิเวอร์พูล ชี้ว่าการมาของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อ จาดอน ซานโช่ ในทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ทำให้ปีกรายนี้ลดบทบาทลงอย่างมากมายเลยทีเดียว

เพราะแต่ล่ะคนจะคอยมองหาแต่ โรนัลโด้ เพื่อส่งบอลไปให้เขา ทำให้โอกาสได้สัมผัสบอลเพื่อที่เจ้าตัวจะได้ลำเลียงบอลขึ้นไปมีน้อยลงนั่นเอง

ซานโช่ ย้ายมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้หลังเป็นข่าวกันมาตั้งแต่ปีที่แล้วพร้อมกับความหวังจากแฟนบอลในหลายๆคน เพื่อเข้ามาเสริมเกมรุกทางขวาที่ขาดหายไปของทีม แต่ว่ากลับไม่สามารถโชว์ผลงานออกมาได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย แถมไม่ค่อยได้รับโอกาสลงเล่นอย่างเต็มตัวมากนักอีกด้วย

ซึ่งอดีตนักเตะ ลิเวอร์พูล ชี้ว่าการมาของ โรนัลโด้ ส่งผลเสียถึงโอกาสในการลงสนามของ ซานโช่ โดยตรง มันทำให้เขาขาดความมั่นใจ พร้อมชี้ว่านักเตะควรได้โอกาสลงต่อเนื่องมากกว่านี้โดยไม่ต้องสนเรื่องของฟอร์มการเล่น แบบเดียวกับแมนฯซิตี้ ที่ให้โอกาส แจ็ค กรีลิช ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ จนตอนนี้เข้ากับทีมได้แล้ว

“เขามีปัญหา แต่ผมไม่ได้กังวลมากนัก เมื่อคุณมีพรสวรรค์เหล่านั้น ผมคิดว่าเขาต้องใช้เวลาในการค้นหาจังหวะของตัวเองซักระยะ แต่มันต้องได้ลงเล่นต่อเนื่อง” “ผมคิดว่าเขาต้องทนทุกข์เพราะ โรนัลโด้ เพราะว่าเขาลงเล่นมากกว่า

เกมแรกกับ ลีดส์, เมสัน กรีนวู้ด ยืนหน้าเป้า แต่หลังจากนั้น นับตั้งแต่ โรนัลโด้ มา พวกเขาก็ให้ กรีนวู้ด เล่นทางขวาซึ่งมันเป็นตำแหน่งของ ซานโช่ ถึงจะถูก  เพราะผมก็เป็นแฟนตัวยง กรีนวู้ด อยู่แล้ว

แต่ผมคิดว่า กรีนวู้ด เป็นกองหน้าตัวเป้าจะเหมาะสมกว่า” “แน่นอนว่า ถ้าหาก ซานโช่ ได้ลงเล่นเป็นประจำเชื่อว่าเข้าจะหาจังหวะในการขึ้นเกมได้โดยอัตโนมัติเพราะเขามีพรสวรรค์ในเรื่องนี้อยู่แล้ว

แต่การที่ไม่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง แถมเอากองหน้ามาเบียดตำแหน่งเขาออกไป นั่นจะทำให้ทุกอย่างในตัวเขามันเลวร้ายลงไปเรื่อยๆจนฟอร์มตกลงไปนั่นเอง” เมอร์ฟี่ พูดถึงการจัดทีมของ โซลชา