โรนัลโด้ ตกลงปลงใจย้ายซบ อัล นาสเซอร์ 2 ปีครึ่งรับทรัพย์ก้อนโต

“CR7″คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุปตาร์ทีมชาติโปรตุเกส ออกมาเปิดใจหลังย้ายร่วมทีม อัล นาสเซอร์ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

โดย โรนัลโด้ แข้งดังสร้างความฮือฮาย้ายร่วมทีม อัล นาสเซอร์ สโมสรในลีกซาอุดิอาระเบีย หลังแยกทางกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาจากปัญหาภายในทีม

แข้งวัย 37 ปี เซ็นสัญญากับ อัล นาสเซอร์ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง หรือจนถึงซัมเมอร์ 2025 และเตรียมสวมเสื้อหมายเลข 7 ลงสนามในลีกซาอุดิอาระเบียเช่นเคย

หลังชูเสื้อเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โรนัลโด้ เปิดใจว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ กับประสบการณ์ใหม่ในลีกและประเทศที่แตกต่าง วิสัยทัศน์ของ อัล นาสเซอร์ เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจผมมาก ผมตื่นเต้นสุดๆ ที่จะได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ และช่วยทีมให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น”
“ผมโชคดีที่คว้าแชมป์ทุกอย่างในยุโรปตามที่ตั้งเป้าเอาไว้หมดแล้ว ตอนนี้ผมรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่จะได้แบ่งปันประสบการณ์ของผมในเวทีระดับเอเชีย”

ซึ่งอดีตดาวยิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะรับค่าเหนื่อย 200 ล้านยูโรต่อปี(ราว ปีละ 7,200 ล้านบาท/สัปดาห์ละ 140 ล้านบาท) ส่งผลให้เขาจะเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในประวัติศาสตร์

credit : https://www.bbc.com/

images credit : https://www.bbc.com/