อาร์เตต้า เผยว่าได้ปรึกษากับ อาร์แซน เวนเกอร์ ตำนานผู้จัดการทีมของสโมสรเกี่ยวกับวิธีที่จะเอาชนะเกมลีกในช่วงหัวเรี่ยวหัวต่อของฤดูกาล

 

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของ อาร์เซน่อล เผยว่าได้คุยกับ อาร์แซน เวนเกอร์ ตำนานผู้จัดการทีมของสโมสรเกี่ยวกับวิธีที่จะเอาชนะเกมลีกในช่วงหัวเรี่ยวหัวต่อของฤดูกาล

“ปืนใหญ่” กำลังขับเขี้ยวแย่งแชมป์อย่างหนักกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล โดยปัจจุบันทีมนำเป็นจ่าฝูงของตารางด้วยการมี 77 คะแนนหลังผ่าน 34 เกม นำหน้าทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อยู่ 1 คะแนนแต่แข่งมากกว่า 1 นัด

เมื่อถูกถามว่ามีการติดต่อกับ เวนเกอร์ เพื่อขอคำแนะนำในการคว้าแชมป์บ้างไหมทาง อาร์เตต้า กล่าวว่า “ผมได้คุยกับเขา 2-3 ครั้งแล้ว มีหัวข้อบางอย่างเดียวกับวิธีที่พวกเขาคว้าแชมป์”“เขาเคยพูดเกี่ยวกับเรื่องนั้นเมื่อสมัยที่ผมเป็นนักเตะ มันอยู่ตรงนั้นเสมอ สำหรับช่วงนี้ของฤดูกาล ในตอนท้ายในคือเรื่องของการหาวิธีเอาชนะเกม แค่นั้นแหละ”

“คุณสามารถทำได้ในหลายวิธี เมื่อคุณมองวิธีของ เวนเกอร์ สมัยยังคุมทีมคว้าแชมป์ วิธีที่พวกเขาชนะเกมบางนัดที่มีความใกล้เคียงอย่างมาก” “เขาพูดถึงเรื่องนั้นเสมอและใครจะจะก้าวขึ้นมาในโอกาสนี้เพื่อทำให้มันเกิดขึ้น”

credit :https://www.thesun.co.uk/sport