มาดริดเอาจริง เตรียมทาบ ฮาแลนด์ มกราคมนี้หวังปาดหน้าทุกทีม

กระแสข่าวหนาหูมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับดีลกองหน้าตัวเก่งของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อย่าง เออร์ลิง เบราซ์ ฮาแลนด์ ดาวเตะชาวนอร์เวย์ ที่กำลังมีข่าวเชื่อมโยงมาหาเขาอย่างมาก โดยเฉพาะ “ราชันย์ชุดขาว”เรอัล มาดริด ยอดทีม ลาลีกา สเปน

ที่พวกเขาสนใจคว้าตัว “ฮาแลนด์” แบบจริงจัง หวังนำมายืนคู่กับ เอ็มปั๊ปเป้ ที่ใกล้จะย้ายซบเช่นกัน ซึ่ง เรอัล มาดริด ภายใต้การคุมทัพของ คาร์โล อันเชลอตติ กำลังอยู่ระหว่างเตรียมแผนการเปลี่ยนถ่ายนักเตะสายเลือดใหม่ เข้ามาเสริมทัพอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะแนวรุกที่ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ต้องการอยากได้ตัวมากที่สุดคือ คีเลียน เอ็มปั๊ปเป้ เข้ามาแทนที่ เอเดน อาซาร์ รวมถึงดาวยิงฝีเท้าดีอีกราย ที่จะเข้ามาสานต่องานของ คาริม เบนเซมา ในระยะยาว นั่นก็ได้ล็อกเป้าไปที่ ฮาแลนด์

กระทั่งล่าสุด ฮันส์ โยอาคิม วัตซ์เก้ ซีอีโอของทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอมรับแบบตรงไปตรงมาว่า กระแสข่าวที่ว่า เรอัล มาดริด ให้ความสนใจคว้าตัว เออร์ลิง เบราซ์ ฮาแลนด์ เป็นเรื่องจริง ไม่ใช่ข่าวลือแต่อย่างใด

อีกทั้งทาง ฮาแลนด์ แม้มีสัญญาอยู่กับทีมอีกหลายปีจนถึง 2025 ก็ตาม แต่มีค่าฉีกสัญญาระบุไว้ชัดเจนอยู่แล้วถ้าจบฤดูกาล 2022 ฮาแลนด์จะมีค่าฉีกสัญญาที่ 75 ล้านปอนด์ นั่นหมายความว่า หาก มาดริด ยอมจ่ายค่าฉีกสัญญาในราคา 75 ล้านปอนด์ให้กับตัว ฮาแลนด์ พวกเขาก็สามารถนำตัวแข้งรายนี้ออกจากทีมไปได้เลย

แถมยังไม่พอ ทาง มิโน่ ไรโอล่า เอเย่นต์ชื่อดังของ ฮาแลนด์ ก็ยุยงให้เด็กในสังกัดรายนี้ย้ายซบ เรอัล มาดริด อีกด้วยเช่นกัน

credit : https://www.football-espana.net/

images credit : https://www.football-espana.net/