อัลเลกรี โล่งอกในเกมชนะ มัลโม่ ลดแรงกดดันลงไปเยอะ !

มัสซีมีเลียโน อัลเลกรี ออกมายอมรับว่าก่อนเกมในคืนที่ผ่านมาเขามีความกดดันเพิ่มขึ้นไม่น้อยที่จะต้องกรำศึกแชมเปี้ยนลีก รอบแบ่งกลุ่มกับ มัลโม่ เพราะทีมนั้นคือหนึ่งในทีมที่มีชื่อเสียงมากในลีกของพวกเขา

อีกทั้งการที่ต้องไปเยือนกับฟอร์มที่ไม่ดีของเรา สร้างแรงกดดันมาอย่างมากมายมหาศาล แต่หลังจบเกมปรากฏว่าเราเอาชนะมาได้อย่างขาดลอย ทำให้เรามีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นมาก แถมสองกองหน้าอย่าง โมราต้า กับ ดีบาล่า รู้สึกว่าพวกเขาจะยกระดับฝีเท้าได้ดีขึ้นมาในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

โดย อัลเลกรี กล่าวว่า “เมื่อคุณเล่นในแชมเปียนส์ลีก คุณมีความตึงเครียดอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเล่นนอกบ้าน” มีแรงกดดันเพิ่มขึ้นเล็กน้อยหลังจากสามเกมในเซเรีย อา ซึ่งเราทำได้ไม่ดีนัก” “เด็กๆ เล่นได้ดีในระดับหนึ่ง เราน่าจะทำได้ดีกว่านี้ในบางจังหวะในครึ่งแรก เราต้องปรับปรุง แต่สิ่งนี้ไม่ได้เปลี่ยนให้เราแย่ลง มันถือว่าดีขึ้น และดีขึ้นมาก”

“ผลลัพธ์ส่งผลต่อวิธีการตัดสินงานของคุณ แต่เราต้องทำให้ดีเพื่อรักษาสมดุลทั้งในความพ่ายแพ้และเหนือสิ่งอื่นใดคือความสำเร็จ” “เรามีนัดที่จริงจังกันทั้งวันนี้และกับนาโปลี แต่บางครั้งฟุตบอลก็เป็นเช่นนั้น ตอนต่างๆ ทำให้คุณเสมอหรือแพ้ วันนี้มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะชนะ ตอนนี้กลับมามุ่งสู่การเป็นแชมป์อีกครั้ง” อัลเลกรี กล่าวหลังเกม

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.thestar.com.