ตัดออกหนึ่งรายชื่อ ! ซีดาน ไม่สนมาคุม แมนฯยูไนเต็ด

ซีเนอดีน ซีดาน จะปฏิเสธโอกาสที่จะเข้ามาแทนที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากเขายังคงรอให้งานฝรั่งเศสพร้อมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

จึงทำให้เจ้าตัวออกมายืนยันว่าจะไม่รับงานเฮดโค้ชสโมสรอย่างแน่นอน ท่ามกลางความสนใจจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีม พรีเมียร์ลีก

ชื่อของ ซีดาน กลับมาอยู่บนหน้าหนังสือพิมพ์กีฬาอีกครั้ง หลังเจ้าตัวถูกเชื่อมโยงกับทีมจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง แมนฯยูไนเต็ด ที่ใกล้หมดเวลาของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เข้าไปทุกทีแล้วหลังได้รับแรงกดดันให้ถูกปลดอย่างหนัก

ล่าสุด สื่อสเปน รายงานว่า เป้าหมายที่แท้จริงของ ซีดาน คือการคุมทีมชาติฝรั่งเศส ต่อจากเทรนเนอร์คนปัจจุบัน ดีดีเย่ร์ เดส์ช็องส์ ซึ่งกว่าจะถึงเวลานั้นก็ต้องรออีกหนึ่งปีครึ่ง หรือหลังจบฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์เสียก่อน

ดังนั้น อดีตเทรนเนอร์ เรอัล มาดริด จึงไม่มีความปรารถนาที่จะรับงานคุมสโมสรในช่วงเวลานี้ ทั้งนี้ โรนัลโด้ ซุปตาร์ที่เคยร่วมงานกันมาก่อนสมัยอยู่ มาดริด ก็พยายามโน้มน้าวใจ ซีดาน ให้มาทำงานในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในช่วงกลางฤดูกาลนี้ โดยหวังพึ่งลูกพี่เก่าให้มาปรับปรุงทีมให้ดีขึ้น แต่สุดท้ายก็แห้วไปตามระเบียบ

credit : https://www.90min.com/

images credit : https://thepeoplesperson.com/