อย่าคิดมองถึงแชมป์ลีกเลย แค่ท็อปโฟร์ยังยาก ! รูนีย์ ชี้สภาพทีมผีแดงตอนนี้

เวย์น รูนี่ย์ อดีตตำนานกองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มองว่าด้วยฟอร์มการเล่นปัจจุบันของทีมเก่าคงต้องมีการปรับปรุงอีกมากหากหวังที่จะติดท็อปโฟร์เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล และหากหวังแชมป์ลีกคงต้องรอไม่ต่ำกว่า 2-3 ปีเลยทีเดียว

“ปีศาจแดง” ปัจจุบันมี 39 คะแนนจาก 23 เกม รั้งอันดับ 5 ของตาราง ตามหลัง เวสต์แฮม ทีมอันดับ 4 อยู่ 1 คะแนน แม้จะแข่งน้อยกว่าอยู่ 1 เกมแต่ด้วยฟอร์มการเล่นต้องบอกว่าน่าเป็นห่วง
เมื่อถูกถามจากสื่อถึงโอกาสคว้าท็อปโฟร์ของทีมเก่า รูนี่ย์ กล่าวว่า “ผมคิดว่ามันจะเป็นอะไรที่ยากเลยทีเดียว ถ้าจะให้พูดตามตรง คุณสามารถเห็นได้ว่าความมั่นใจตกต่ำสุดขีด และมีปัญหาอื่นๆเกิดขึ้นยังรอบๆสโมสร”

“พวกเขามีผู้เล่นที่ดีก็จริง แต่ผลงานกลับตรงกันข้าม มีหลายอย่างที่ยังต้องปรับปรุงอยู่ นักเตะของพวกเขาต้องแสดงแคแร็กเตอร์ออกมา แสดงให้เห็นว่าทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันและต่อสู่เพื่อสโมสร”

“ถ้ายังเป็นแบบนี้ผมไม่คิดว่า ยูไนเต็ดจะติดท็อปโฟร์ได้ ยิ่งมองถึงแชมป์ลีกแล้วคงยาก ต้องรออีกสอง-สามปีโน้นเลยนะ ผมคิดว่าจำเป็นต้องมีการพูดคุยกันอย่างจริงจังระหว่างผู้เล่นโดยไม่มีโค้ชและทีมงานอยู่ด้วย”

“พวกเขาต้องรวมพลังกันไม่ว่าจะอยู่ในสถานะการณ์ไหน เป็นเพื่อนกันหรือไม่ชอบหรือไม่ชอบหน้ากันก็ตาม ใน 90 นาทีที่พวกเขาต้องรวมพลังกันเพื่อสโมสร”

credit : https://www.thescottishsun.co.uk/

images credit : https://www.thescottishsun.co.uk/