นายใหญ่ คล็อปป์ กุมขมับ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ อาจต้องพักเป็นเดือน

แฟนหงส์เซ็ง ! เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังคนสำคัญของทีม ลิเวอร์พูล บาดเจ็บกว่าที่ประเมินเอาไว้ และยังต้องรอปรึกษาผู้เชี่ยวชาญว่าต้องพักนานแค่ไหน

ซึ่ง ฟาน ไดค์ กองหลังชาวดัตช์ของลิเวอร์พูล เตรียมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับปัญหาบาดเจ็บกล้ามเนื้อหลังต้นขา ภายหลังถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งเกมพ่ายเบรนท์ฟอร์ด เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

รายงานข่าวระบุว่า อาการบาดเจ็บของ ฟาน ไดค์ น่ากังวลกว่าที่คิดไว้ตอนแรก และยังไม่ชัดเจนว่าต้องพักนานเท่าใด โดยที่ผ่านมา ฟาน ไดค์ ลงเล่นให้ทีมในเกมลีกทุกนัด และ ลิเวอร์พูลมีโปรแกรมลงเตะถ้วยเอฟเอคัพ รอบสาม พบกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน ในวันเสาร์ที่ 7 มกราคมนี้ด้วย

การขาดกองหลังคนสำคัญเช่นนี้แน่นอนว่าส่งผลกระทบโดยตรงกับทีมแน่นอน โดยหลังเกมกับเบรนท์ฟอร์ด เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล กล่าวถึงอาการบาดเจ็บของฟาน ไดค์ ว่า เขามีอาการตึงๆ ที่กล้ามเนื้อเล็กน้อย คิดว่าเจ้าตัวรู้ตัวเองดีมากกว่าใคร
แต่ตนไม่อยากเสี่ยง จึงให้เปลี่ยนตัวออก ซึ่งทีมแพทย์ก็พอใจมากที่พักนักเตะเร็ว คิดว่าไม่ถึงขั้นเป็นปัญหาบาดเจ็บ น่าจะเป็นอาการกล้ามเนื้อตึงๆ เฉยๆ

ทว่าล่าสุดมีแนวโน้มน่าเป็นห่วงกว่านั้น และมีทีท่าจะอดช่วยทีมไปหลายเกมโดยถ้าตรวจอย่างละเอียดแล้วพบว่ากล้ามเนื้ออักเสปคงจะไม่มีชื่อลงสนามไปซักระยะแน่นอน

credit : https://www.si.com/fannation

images credit : https://www.thisisanfield.com/