นายใหญ่ ทูเคิ่ล ยืนยันเรื่องของ ลูกากู มีคำตอบให้แน่นอนว่าจะเอายังไงต่อไป

หลังจากเกือบ 12 เดือนที่ผ่านมา “ทูเคิ่ล” เขาเกือบจะสมบูรณ์แบบกับในทีมลอนดอนตะวันตก จนล่าสุด โธมัส ทูเคิ่ล เหมือนกำลังโดนคลื่นใต้น้ำถาโถมเข้าใส่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กับกระแสเกี่ยวกับกองหน้าชาวเบลเยี่ยม ในซุ้ม เชลซี

จนมีสื่อหลายแขนงจ่างก็คิดว่า อีกไม่นานจะมีการแตกหักในเรื่องการย้ายออกเกิดขึ้นมาอีกครั้ง แต่นายใหญ่คนนี้ยังคงชัดเจนเรื่องสถานะ โรเมลู ลูกากู ว่าจะไม่ปล่อยตัวในเดือนมกราคมนี้แน่นอน

แม้จะมีปัญหาเรื่องพฤติกรรมและทัศนคติในเชิงลบก็ตามที ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา แฟนบอลเชลซีต้องเจอกับบทสัมภาษณ์ที่สร้างความไม่พอใจหลังจาก ลูกากู แสดงความเห็นในทำนองที่ไม่เคารพสโมสรปัจจุบัน ที่ระบุว่าไม่ปิดโอกาสการกลับไป อินเตอร์ มิลาน ในอนาคต

นอกจากนั้น ลูกากู ยังกล่าวด้วยว่าตนเองไม่มีความสุขกับสถานการณ์ที่ผ่านมาเพราะไม่ได้โอกาสลงสนามเท่าที่ควร โดยทาง ทูเคิ่ล ให้เหตุผลมาตลอดว่าเนื่องจากนักเตะยังไม่ฟิตสมบูรณ์ ขัดแย้งกับ ลูกากู ที่เผยคำพูดอีกแบบหนึ่งว่าตนเองมีสภาพร่างกายที่ดี

ส่งผลให้ โธมัส ทูเคิ่ล ตัดเชื่อ ลูกากู ออกในเกมล่าสุดที่ เชลซี เปิดบ้านเสมอ ลิเวอร์พูล 2-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพราะทางกุนซือชาวเยอรมันมองว่าเป็นเรื่องใหญ่และจะส่งผลต่อการเตรียมตัว

กระนั้น ฟาบริซิโอ โรมาโน่ เผยว่า เชลซี ยังคงยืนยันไม่ปล่อยนักเตะออกไปในหน้าหนาวนี้ และไม่มีความคิดปล่อยตัวแบบยืมใช้งาน

ซึ่งทาง ทูเคิ่ล กำลังจะตัดสินใจเรื่องดังกล่าวภายในวันอังคารนี้ถึงท่าทีของตนเองต่อนักเตะ อย่างไรก็ตาม ลูกากู กลับมาลงซ้อมตามปกติหลังไม่มีส่วนร่วมในเกมลีกนัดที่ผ่านมา โดยสื่อบางรายมองว่าเป็นสัญญาณที่ดี แต่มีบางส่วนที่รอดูท่าทีของ ทูเคิ่ล อีกครั้ง

credit : https://www.dailymail.co.uk/

images credit : https://www.sportbible.com/