พรีเมียร์ลีก ระส่ำ โควิด-19 กลับมาระลอกใหม่ สเปอร์สเจอไปแล้ว 8 ราย

กลับมาระบาดหนักอีกครั้งสำหรับเชื้อไวรัสโควิด-19 ในทวีปยุโรป โดยเฉพาะ อังกฤษ ที่ค่อนข้างหนัก โดยล่าสุดเมืองผู้ดีมีผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงถึง 50,000 กว่ารายเลยทีเดียว

ล่าสุดลามมาถึงนักฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกันบ้างแล้ว หลังจากมีรายงานว่าตอนนี้แคมป์ของ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมดังจากพรีเมียร์ลีก กำลังวุ่นวายอย่างหนัก หลังข่าวออกมาว่าเกิดคลัสเตอร์ใหญ่ขึ้นในสโมสร

แม้ว่าจะไม่มีการแถลงการณ์อย่างเป็นทางการออกมาแต่ “สกาย สปอร์ต” สื่อชั้นนำของเมืองผู้ดีก็ระบุว่าตอนนี้ สเปอร์ส กำลังประสบปัญหานักเตะทีมชุดใหญ่ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 6 รายด้วยกัน และอีก 2 คนคือสตาฟฟ์ของทีม

ซึ่งทั้ง 6 รายมีผู้เล่นที่ผลเป็นบวกเชื่อกันว่าจะเป็น ซน ฮง มิน, ลูคัส มูร่า,ไบรยาน คีล, เบน เดวี่ส์ ,เอเมอร์สัน รอยัล และ คริสเตียน โรเมโร่ ทำให้ตอนนี้ทาง สเปอร์ส จะต้องจับนักเตะทั้งหมดตรวจ พีซีอาร์ ใหม่หมดอีกครั้งเพื่อเช็กอย่าง ละเอียดว่าใครมีผลตรวจออกมาเป็นบวกเพิ่มหรือไม่

เพราะแค่ตอนนี้ถ้าแข้งหลักติด 6 ราย ก็ต้องมีนักเตะที่อยู่ในกลุ่มสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อหลายคนเช่นกัน ซึ่งทำให้ทางสโมสรอาจจะต้อง กักตัวนักเตะทีมชุดใหญ่เกือบยกทีม รวมถึงสต๊าฟโค้ช เนื่องจากทั้งทีมก็ลงซ้อมด้วยกันตลอด

แต่ปัญหามันอยู่ที่ช่วงนี้โปรแกรมเตะกันถี่ยิบเลยทีเดียว แถมช่วงนี้ “ไก่เดือยทอง” ฟอร์มกำลังเข้าฝักสุดๆ นับตั้งแต่ได้อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือชาวอิตาเลี่ยน เข้ามาคุมทีม หากมีนักเตะตัวหลักๆอยู่กันไม่ครบส่งผลต่อทีมแน่นอน แถมช่วงนี้โปรแกรมเตะถี่ยิบอีกด้วย

credit : https://www.marca.com/

images credit : https://www.hindustantimes.com/