อาร์เตต้าเปิดปากไม่กว้าง หลังถูกถามจะได้นักเตะเสริมทีมรึเปล่า

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ยอมรับว่าจนถึงตอนนี้ยังไม่การันตีว่าจะได้ใครเข้ามาเสริมทีมในช่วงนี้รึเปล่า รู้แต่ว่าตอนนี้ทางสโมสรก็เดินหน้ากับเรื่องนี้อย่างหนัก

ซึ่งหลังจาก”ปืนใหญ่” ปล่อย ปาโบล มารี กับ เอนส์ลี่ย์ เมตแลนด์-ไนล์ส ปล่อยยืมตัวในช่วงที่เหลือของซีซั่นนี้ ในขณะที่ทีมตัวเองก็ยังมองหานักเตะหน้าใหม่เข้ามาเสริมทีมไม่ได้แม้แต่รายเดียว โดยตอนนี้ทีมมีข่าวอย่างหนักกับ ดูซาน วลาโฮวิช กองหน้าตัวเก่งของ ฟิออเรนติน่า ทว่าความคืบหน้ายังไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก

อย่างไรก็ตามเมื่อถูกถามถึงเรื่องเสริมทัพกุนซือชาวสเปนยอมรับว่าจนถึงตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะได้ใครมาเสริมทีมเพราะต้องขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วย

“เรากำลังพยายามอยู่ แต่ผมไม่รู้ว่าเราจะได้ใครมารึเปล่า ก็รอดูกัน มันไม่ใช่แค่ความตั้งใจของเราเท่านั้น แต่มีข้อเท็จจริงอีกหลายประการที่จำเป็นต้องเกิดขึ้นด้วย”

“ในตลาดเป็นเรื่องยาก มันซับซ้อน เรารู้ดี ยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องจัดการและเราต้องตัดสินใจอย่างเหมาะสมกับนักเตะที่เราเชื่อว่าจะเข้ามาช่วยเราได้”

โดยผลงานในช่วงนี้ของ ปืนใหญ่ถือว่าดร็อปลงไปพอสมควร นับตั้งแต่เบรกคริสต์มาสมา อาเซน่อลยังสะกดคำว่าชนะไม่เป็นจนเสียอันดับลงมาเรื่อยๆแล้วตอนนี้ อีกทั้งเกมล่าสุดก็ทำได้เพียงแค่เสมอ เบิร์นลีย์ ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 บ่งบอกถึงเกมรุกไร้ประสิทธิภาพกันอย่างมาก

images credit : https://www.matichon.co.th/

credit :  https://www.eurosport.com/