กลุ่มแฟนบอล “เร้ด เดวิลส์” โพสลงโซเชี่ยล เตรียมชูป้ายผ้าขอบคุณ โซลชา

แฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด กลุ่มใหญ่มีแผนกางป้ายผ้าทางอัฒจันทร์ฝั่ง สเตรทฟอร์ด เอนด์ เพื่อสดุดีคุณงามความดีแก่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ตำนานกองหน้า และอดีตผู้จัดการทีม ที่แม้วันนี้พ้นจากตำแหน่งไปแล้ว

ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของกลุ่มแฟนบอลหลังประตูอันเลื่องชื่อซึ่งได้ชื่อว่าอุดมไปด้วย “เร้ด เดวิลส์” แจ้งว่าในเกมที่จะเปิดบ้านพบ อาร์เซน่อล พวกเขาอยากแสดงความขอบคุณ “โอเล่” โดยจะนำป้ายผ้าขนาดยักษ์ระบุข้อความ “ตำนานเบอร์ 20”

“ขอบคุณเพื่อนของฉันที่ทำให้เราเชื่อมั่นใน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง น่าเสียดายที่คุณไม่ได้จบลงด้วยผลงานที่ดี ผู้คนจะไม่ลืมสิ่งที่คุณทำเพื่อสโมสรแห่งนี้” “แต่สำหรับผู้เล่นทุกคน ตอนนี้ผมกำลังมาหาคุณกางโชว์ทริบิวต์ให้กับอดีตกุนซือวัย 48 ปี ผู้ตกงานล่าสุดหลังจากทำผลงานย่ำแย่จนโดนปลดหลังเกมพ่าย วัตฟอร์ด

กลุ่มผู้บริหารรับไม่ได้จึงมีคำสั่งปลดในเวลาต่อมา ซึ่งนับเป็นหนแรกในรอบสามปีที่ต้องไร้ โซลชา กุมบังเหียน คนทำหน้าที่ในศึกดวล “ปืนใหญ่” ยังให้ ไมเคิ่ล คาร์ริค รักษาการ ส่วน ราล์ฟ รังนิก ว่าที่บอสใหม่ “ปีศาจแดง” จะเข้ามาชมเกมยังโอลด์ แทรฟฟอร์ดด้วย

“โอเล่ คือตำนานผู้เล่นและคนวางกระบวนการเติบโตของสโมสรฐานะผู้จัดการทีม” “เรายังไม่เคยแสดงความขอบคุณเขาอย่างเป็นกิจจะลักษณะ ดังนั้นจะกางป้ายขนาดใหญ่ “ตำนานเบอร์ 20″ ที่อัฒจันทร์ ฝั่ง สเตรทฟอร์ด เอนด์ จะมอบเป็นเกียรติให้แก่เขา หลังช่วยทีมมาหลายปี”

ทาง ปาทริซ เอฟร่า อดีตเพื่อร่วมทีมสมัยแมนฯยู ก็โพสลงไอจีขอบคุณ โซลชา เช่นกันด้วยข้อความว่า “เพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน .. ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่คุณได้ใส่หัวใจและจิตวิญญาณของคุณในการนำวันแห่งความรุ่งโรจน์กลับมาที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ฉันจะไม่มีวันลืม”

credit : https://scroll.in/

images credit : https://scroll.in/