สเปอร์ส เตรียมโล๊ะ ต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรม

ต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ กองกลางชาวฝรั่งเศสของ สเปอร์ส ต้องซ้อมเดี่ยวหลังจากถูกสั่งแยกตัวออกจากทีมชุดใหญ่ ตามรายงานจาก ฟุตบอล ลอนดอน

เอ็นดอมเบเล่ ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ไก่เดือยทอง นัดพบ เชลซี ในรอบรองชนะเลิศ นัดสอง ของถ้วยคาราบาว คัพ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

การหายหน้าไปของดาวเตะชาวฝรั่งเศสเกิดขึ้นหลังจากที่เขาแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยการเดินเนิบๆออกจากสนามทั้งที่ทีมตัวเองยังมีสกอร์ตามหลังอยู่

จนโดนแฟนทีมตัวเองโห่ใส่ในเวลานั้น ซึ่ง สเปอร์ส มีสกอร์ตามหลัง มอร์แคมบ์ 0-1 ในศึก เอฟเอ คัพ รอบสาม ที่กลับมาเอาชนะได้ก็ตาม

มีการเปิดเผยว่าดาวเตะวัย 25 ปี ถูกสั่งให้แยกซ้อมเดี่ยวหลังจากนั้นมา และอยู่ห่างออกมาจากกลุ่มเพื่อนร่วมทีม แต่ก็ไม่ได้มีส่วนร่วมในการซ้อม การตัดสินใจนั้นเป็นที่เข้าใจได้จากทั้ง อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีม และทางสโมสรเอง

โดยมีการคาดหมายว่า เอ็นดอมเบเล่ น่าจะต้องย้ายทีมก่อนปิดตลาดเดือน มกราคมนี้ ทั้งนี้ ด้วยเหตุที่เขามีค่าแรงสูงถึงสัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ จึงมีความเป็นไปได้ว่า สเปอร์ส น่าจะต้องปล่อยเขาแบบยืมตัวมากกว่าที่จะมีสโมสรไหนยอมซื้อเขาไปร่วมทีมอย่างถาวรในช่วงกลางฤดูกาลเช่นนี้

นอกจาก เอ็นดอมเบเล่ แล้วยังมี สตีเว่น เบิร์กไวจ์น ปีกทีมชาติฮอลแลนด์ก็มีแววต้องย้ายออกจาก ท๊อตแน่ม ฮ็ตสเปอร์ สเตเดี้ยม เช่นกันเพราะเจ้าตัวไม่สามารถสร้างผลงานเข้าเป้าตามที่ คอนเต้หวังไว้ได้

credit : https://www.football.london/

images credit : https://www.footballtransfertavern.com/