ตามคาด สตีเว่น เจอร์ราร์ด เป็นตัวเป็นกุนซือใหม่ แอสตัน วิลล่า เรียบร้อย

แอสตัน วิลล่า เปิดตัว สตีเว่น เจอร์ราร์ด เป็นเฮดโค้ชคนใหม่เรียบร้อย เซ็นสัญญาระยะเวลาสองปีครึ่ง โดยเว็บไซต์ของสโมสร แอสตัน วิลล่า ประกาศการแต่งตั้ง เจอร์ราร์ด รับตำแหน่งเฮดโค้ชคนใหม่ในถิ่น วิลล่า พาร์ค อย่างเป็นทางการแล้ว

เป็นการเซ็นสัญญาระยะเวลาสองปีครึ่ง ซึ่งทาง”สิงห์ผงาด”ได้จ่ายค่าชดเชยให้กับ เรนเจอร์ ด้วยเงินจำนวน 4 ล้านปอนด์ เป็นการฉีกสัญญาของกุนซือรายนี้ที่เหลืออยู่อีกสองปีครึ่งเช่นกัน

หลังจากปลดกุนซือ ดีน สมิธ ออกจากตำแหน่งในสัปดาห์ที่แล้ว ทาง วิลล่า ก็มีข่าวเชื่อมโยงกับกุนซือหลายราย โดยเฉพาะ สตีเว่น เจอร์ราร์ด กุนซือ เรนเจอร์ ตำนานนักเตะ ลิเวอร์พูล ที่กูรูหลายคนมองว่าเขาจะเป็นทายาทคนต่อไปของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ ลิเวอร์พูล

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายด้วยความเต็มใจของกุนซือหนุ่มรายนี้ พร้อมที่จะมาหาประสบการณ์ในพรีเมียร์ลีก ไว้แต่เนิ่นๆ จึงตอบปากรับคำเข้ามารับงาน ถือเป็นเรื่องเซอร์ไพร์สเซียนบอลหลายต่อหลายคน แต่ วิลล่า ก็โน้มน้าวใจได้สำเร็จตามข่าว

โดย เจอร์ราร์ด กล่าวว่า “แอสตัน วิลล่า เป็นหนึ่งในสโมสรที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในฟุตบอลอังกฤษ ผมภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้กลายเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ ในการสนทนาของผมกับ นาสเซฟ, เวส และผู้บริหารคนอื่นๆ เห็นได้ชัดเจนถึงแผนการของสโมสรว่ามีความทะเยอทะยานมากเพียงใด และผมตั้งตารอที่จะช่วยพวกเขาให้บรรลุเป้าหมายนั้น”

“ผมอยากขอบคุณจากใจจริงต่อทุกคนที่เกี่ยวข้องกับ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ที่มอบโอกาสให้ผมดูแลสโมสรที่มีชื่อเสียง ช่วยทีมคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 55 ซึ่งจะอยู่ในใจของผมเสมอ ผมขออวยพรให้นักเตะ สต๊าฟฟ์ และแฟนบอล ประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต”

รวมไปถึงดึง แกรี่ แม็คอัลลิสเตอร์ ผู้ช่วยฯ และทีมสต๊าฟฟ์โค้ชติดตามมาด้วย สำหรับเกมแรกของ เจอร์ราร์ด คือเกมเปิดรัง วิลล่า พาร์ค รับการมาเยือนของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน วันที่ 20 พฤศจิกายน

credit : https://www.teamtalk.com/

images credit : https://www.skysports.com/