ไก่เดือยทองไม่ยอม เตรียมยื่นฟ้อง ยูฟ่า หลังปรับทีมตกรอบเพราะโควิดเป็นเหตุ

ไก่ไม่ยอม ! สเปอร์ส ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมดำเนินการตามกฎหมายกับ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) หลังจากถูกปรับให้แพ้ แรนส์ 0-3 ในศึกยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย

ส่งผลให้พวกเขาต้องตกรอบจากการมี 7 คะแนน จบอันดับ 3 ของกลุ่มจี ต่อจาก วิเทสส์  ตัวแทนจากเอเรอดีวีซี อันดับ 2 ที่มี 10 คะแนน อดไปเล่นรอบเพลย์ออฟกับทีมอันดับ 3 ของกลุ่มจากศึกยูโรปาลีก

ทั้งนี้ “ไก่เดือยทอง” ไม่สามารถลงสนามพบ แรนส์ ทีมแชมป์กลุ่มจี ตามโปรแกรมในวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมาได้ เนื่องจากมีการติดเชื้อโควิด-19 ภายในสโมสรถึง 13 คน แบ่งเป็นนักเตะ 8 ราย และสตาฟฟ์อีก 5 คน และไม่สามารถหาวันแข่งใหม่ได้ภายในเส้นตายที่กำหนดไว้ไม่เกิน 31 ธันวาคมนี้

ทำให้ สเปอร์ส เตรียมยื่นเรื่องเพื่อเอาผิด ยูฟ่า ตามกฎหมาย เนื่องจากมองว่าไม่ใช่ความผิดที่เกิดจากพวกเขาโดยตรง ซึ่ง อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือชาวอิตาลีออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่า “เรามั่นใจมากว่าเราจะเข้ารอบต่อไปได้ และผมขอย้ำคำเดิมว่าเราสมควรได้ลุ้นเข้ารอบด้วยการลงสนาม ไม่ใช่การขึ้นศาล ผมยอมรับเรื่องนี้ไม่ได้จริงๆ”

“เราผิดหวังมากๆ กับการตัดสินใจเช่นนี้ของ ยูฟ่า แน่นอนว่ามันไม่ยุติธรรม เราสมควรได้โอกาสลงสนามโดยที่ไม่ต้องลงเอยเช่นนี้ มันไม่ใช่ความผิดของเรา”

ด้านโฆษกของ สเปอร์ส ก็ออกมาแสดงความผิดหวังกับคำตัดสินของคณะกรรมการของยูฟ่า ด้วยการปฏิเสธที่จะเพิ่มระยะเวลาในการหาตารางการแข่งขันใหม่ให้กับเกมนี้แต่เราต้องยอมรับคำตัดสินโดยที่ไม่ใช่ความผิดของเรา และสโมสรอาจต้องใช้ข้อกฎหมายเข้าสู้ หลังถูกยูฟ่าปรับแพ้ร่วงบอลคอนเฟอเรนซ์ลีก

credit : https://www.thestar.com.my/

images credit : https://www.theguardian.com/