ซวยซ้ำซ้อน ! “โฟเด้น”ทีมพึ่งแพ้ยังไม่พอ แม่ยังโดนทำร้ายร่างกายอีก

สื่ออังกฤษพร้อมใจกันรายงานว่า ฟิล โฟเด้น และครอบครัว โดนกลุ่มอันธพาลคุกคาม ก่อนเหตุการณ์ลุกลามถึงขั้นที่มีการลงไม้ลงมือ

ซึ่ง แคลร์ โฟเด้น คุณแม่ของมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษถูกทำร้ายร่างกาย หลังเวทีมวยในการชกคู่สำคัญระหว่าง 2 ยอดนักชกเมืองผู้ดี ซึ่ง เคลล์ บรูค ชนะน็อก อาเมียร์ ข่าน ในยกที่ 6 เมื่อวันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

วันนั้น ฟิล โฟเด้น เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลงเตะพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในเกมเปิดบ้านแพ้ สเปอร์ส 2-3 ก่อนไปดูมวยกับครอบครัวที่สังเวียน เอโอ อารีน่า ก่อนที่เหตุการณ์จะเริ่มขึ้นหลังจากดาวเตะวัย 21 ปี กำลังถูกพาตัวเข้าห้องพักส่วนตัวในสนาม

เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับชายกลุ่มหนึ่งที่พยายามเข้ามาก่อกวนและพูดจายั่วโมโห แต่ชายกลุ่มดังกล่าวกลับเดินตามมาจนถึงหน้าห้อง
โดยมีเสียงตะโกนใส่กลุ่มของแข้งทีมชาติอังกฤษอย่างหยาบคายทำให้ทาง รีเบ็คก้า คุ๊ก แฟนสาวของ โฟเด้น หันมาแล้วถามกลุ่มชายดังกล่าวว่า “มึงเรียกใครว่า อีดอก”เดือดร้อนถึงคุณแม่ของเขาที่ออกมาต่อว่า และพยายามไล่กลุ่มคนที่มาก่อกวนลูกชาย

แต่ แคลร์ โฟเด้น กลับโดนตบหน้าหลังจากผลักชายคนหนึ่งจนเซ ก่อนจะมีการปะทะกันระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่ง ฟิล โฟเด้น ที่ทนไม่ไหวหลังเห็นคุณแม่โดนทำร้ายก็ปรี่เข้ามาทำท่าจะเอาเรื่องด้วย

จากนั้นทั้ง 2 ฝ่ายก็มีจังหวะชุลมุนกันอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่ชายคนหนึ่งในกลุ่มของครอบครัว ฟิล โฟเด้น จะขู่แก๊งอันธพาลด้วยการใช้ถังดับเพลิงเหวี่ยงและขว้างเข้าใส่ เพื่อขับไล่ให้ออกไปจากที่เกิดเหตุก่อนที่จะแยกย้ายกันไป

ล่าสุด แมนฯ ซิตี้ ต้นสังกัดของ ฟิล โฟเด้น ทราบเรื่องนี้แล้ว ก่อนมาแถลงว่ารู้สึกช็อคและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันว่าจะหาทางช่วยเหลือในการติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี และสนับสนุนครอบครัวของผู้เล่นในสังกัดทุกวิถีทาง

ขณะที่ตำรวจเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์ เปิดเผยว่ายังไม่ได้รับการแจ้งความเกี่ยวกับคดีนี้เข้ามาอย่างเป็นทางการ แต่ทราบเรื่องจากคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่บนโลกโซเชียลแล้ว และกำลังดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์ครั้งนี้

credit : https://www.thesun.co.uk/

images credit : https://extra.ie/