สมาคมฟุตบอล อิตาเลี่ยน เตรียมคัดกรองผู้ชมในสนามเหลือเพียง 5,000 คน/เกม

ด้วยผลพวงจากพิษโควิดระลอกใหม่ ทำให้กีฬาหลายๆชนิดต้องรีบแก้ไขเฉพาะหน้ากันแทบทั้งสิ้น โดยเฉพาะล่าสุดมีการรายงานว่า ทางฝั่งสมคมฟุตบอล อิตาลี กัลโช่ เซเรีย อา ได้สั่งลดจำนวนผู้ชมที่จะเข้ามาในสนามให้เหลือเพียงแค่ 5,000 คนเท่านั้นในแต่ละเกม

ท่ามกลางโควิดที่ระบาดอย่างหนักในอิตาลีตอนนี้ โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า จำนวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันของ อิตาลี เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ในประเทศแล้ว

โดยผู้ป่วยรายใหม่ได้รับการยืนยันแล้ว 219,430 รายในวันศุกร์ แซงหน้าสถิติที่กำหนดไว้ทั้งในวันพุธและพฤหัสบดี

ซึ่ง นายกรัฐมนตรี มาริโอ ดรากี ของอิตาลี ได้แสดงความกังวลต่อประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (FIGC) อย่าง กาเบรียล กราวิน่า โดยรัฐบาลกังวลว่ากลัวจะไม่ปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัย และการเว้นระยะห่างทางสังคมภายในสนามกีฬาหากปล่อยให้ผู้ชมเข้าตามปรกติ

นั่นซึ่งจะทำให้ความจุในการแข่งขันกีฬากลางแจ้งลดลงจาก 75% เป็น 50% โดยรัฐบาล อิตาลีจะเป็นผู้กำหนด ตามรายงานใน อิตาลี ทางสโมสรใน เซเรีย อา ยังขอให้อนุญาตให้ผู้ชมเข้าสนามได้ 5,000 คน ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลกระทบกับสปอนเซอร์ต่างๆได้

แต่ในเกมระหว่าง อินเตอร์ มิลาน และ ยูเวนตุส ที่ ซาน ซีโร่ ศึกอิตาเลี่ยน ซุปเปอร์ คัพ ในวันที่ 12 มกราคมรอบชิชนะเลิศจะยกเว้นไปก่อน ให้ผู้ชมเข้าได้ตามปรกติแต่มีการคัดกรองอย่างละเอียด

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.livescore.com/