ซามีร์ นาสรี่ อดีตแข้งดังของ อาร์เซน่อล และ แมนฯซิตี้ ประกาศแขวนสตั๊ดแล้ว ด้วยวัย 34 ปี

ซามีร์ นาสรี่ กองกลางชาวฝรั่งเศส ประกาศแขวนสตั๊ดเรียบร้อยแล้ว ด้วยวัย 34 ปี หลังจากลงเล่นให้ทีม อันเดอร์เลชท์ ทีมจากลีก เบลเยี่ยม เป็นสโมสรสุดท้าย เมื่อปี 2020

ซามีร์ นาสรี่ อดีตกองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของ โอลิมปิก มาร์เซย, อาร์เซน่อล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศแขวนสตั๊ดแล้วด้วยวัยเพียง 34 ปี เมื่อวันที่ 26 กันยายน หลังจากค้าแข้งมาตั้งแต่ปี 2004

นาสรี่ กลายเป็นนักเตะว่างงานหลังจากแยกทางกับ อันเดอร์เลชท์ สโมสรฟุตบอลในลีก เบลเยี่ยม เมื่อปี 2020 ซึ่งเขาได้ลงสนามไปแค่ 8 นัด เนื่องจากปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังรบกวน จึงลงเอ่ยด้วยกันที่ยกเลิกสัญญา

ทั้งนี้เจ้าตัวเผยว่าตอนที่โดนโทษแบน 18 เดือน จากกรณีเกี่ยวข้องกับสารกระตุ้นนั้นคือหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจเลิกเล่นในที่สุด “ช่วงเวลานั้น(ที่โดนแบน)มันทำให้ผมเจ็บปวด และทำให้ความสัมพันธ์ของผมกับฟุตบอลเปลี่ยนไป โทษแบบนั้นผมคิดว่ามันไม่ยุติธรรม ผมไม่ได้ใช้สารกระตุ้นอะไรเลย มันเป็นแค่การฉีดวิตามินเพราะว่าผมป่วย แต่มันตัดผมออกจาเส้นทางของตัวเอง และท้อถอยไปในที่สุด”

นาสรี่ เคยประสบความสำเร็จร่วมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับเรือใบสีฟ้าได้ถึง 2 สมัย และ แชมป์ลีกคัพ 1 สมัย นาสรี เริ่มต้นเส้นทางสายลูกหนังด้วยการเป็นนักเตะในอะคาเดมี่ของ มาร์กเซย และได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2004 ด้วยวัยเพียง 17 ปี จากนั้นอีก 4 ปีต่อมา เขาย้ายไปเล่นให้กับ อาร์เซน่อล ยิงไป 27 ประตู ตลอด 3 ฤดูากาล

ต่อด้วยย้ายไปอยู่กับทีมร่วมลีกอย่าง แมนฯ ซิตี้ เมื่อปี 2011 คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก 2 สมัย รวมถึงลีก คัพ อีกสมัย แต่หลังจากนั้นเขาเริ่มมีปัญหาบาดเจ็บรบกวนมาโดยตลอด จนมาถูกพบสารกระตุ้นจนถูกพัดไปนานปีกว่า

ในระดับทีมชาติ นาสรี่ ติดทีมชาติฝรั่งเศส 41 นัด ระหว่างปี 2007-2013 ยิงไป 5 ประตู นอกจากนี้เขายังเคยเล่นให้กับอีกหลายทีมทั้ง เซบีย่า, อันตัลยาสปอร์ และเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ด้วย

credit : https://www.eurosport.com/

images credit : https://www.eurosport.com/