เซอร์จิม แร็ตคลิฟฟ์ ล็อคเป้า คาร์โล อันเชล็อตติ เทรนเนอร์ เรอัล มาดริด มาคุมแมนฯยูฤดูกาลหน้า

คาร์โล อันเชล็อตติ เทรนเนอร์ เรอัล มาดริด ถูกเชื่อมโยงว่าจะเข้ามาเป็นผจก.ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด คนใหม่แทน เอริก เตน ฮาก ในฤดูกาลหน้าหาก เซอร์จิม แร็ตคลิฟฟ์ เข้ามาถือหุ้นสโมสร 1/4 ส่วนแล้วกุมอำนาจบริหารเต็มที่

รายงานจาก เดปอร์เตส โกเป ว่า ดอน คาร์โล ที่มีสัญญากับ มาดริด ถึงแค่ มิ.ย. 2024 จนถึงบัดนี้ยังไม่สามารถขยายเพิ่มได้จนอาจสิ้นบุญกันแค่จบซีซั่น ที่ผ่านมาแม้กุนซือวัย 64 ปีถูกเชื่อมโยงว่าเมื่อหมดสัญญาจาก ราชันย์ชุดขาว จะไปหาความท้าทายใหม่ฐานะเฮดโค้ชทีมชาติบราซิล

แต่จนแล้วจนรอดก็นยังไม่ยืนยันทางการ กระทั่งล่าสุด อันเช่ อาจได้คุมทีมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คำรบ 3 ต่อจาก เชลซี และ เอฟเวอร์ตัน เพราะมีข้อเสนอจากทาง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เพื่อเอายอดขงเบ้งมากประสบการณ์ไปกุมบังเหียน นั่นเพราะ อีนีออส สปอร์ตส์ แผนกดูแลด้านกีฬาในเครือ อีนีออส ของ แร็ตคลิฟฟ์โดยไม่เชื่อทั้งฝีมือ และบารมีของ เตน ฮาก เพราะอดีตยังไม่เคยคุมทีมใหญ่มาเลย จึงอยากได้หัวหน้าผู้ฝึกสอนเปี่ยมกึ๋น มากประสบการณ์ และบุคลิกภาพมาคุมเหล่าแข้งอีโก้ ปีศาจแดง สัญญาของกุนซือดัตช์ก็แค่ มิ.ย. 2025 หากแยกทางตอนจบฤดูกาลนี้ก็จะจ่ายค่าชดเชยข้อผูกมัดปีสุดท้ายราว 9 ล้านปอนด์

กระแสข่าวนี้สอดคล้องกับรายงานจากฝั่งอังกฤษก่อนหน้าที่ เซอร์จิม จะไร้การทุ่มเสริมทัพตลาด ม.ค. 2024 หากอยากได้ใหม่ต้องขายของเดิมออกก่อน สื่อเจตนาชัดเจนไม่สนับสนุน เตน ฮาก

credit : https://www.teamtalk.com/