แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่สิงโตคำรามยืนยันว่า แจ็ค บัตแลนด์ ผู้รักษาประตูของ เรนเจอร์ส อยู่ในข่ายที่จะถูกเรียกตัวติดทีมอังกฤษ

 

 

แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษ ยืนยันว่า แจ็ค บัตแลนด์ ผู้รักษาประตูของ เรนเจอร์ส อยู่ในข่ายที่จะถูกเรียกตัวติดทีมลุยทัวร์นาเม้นต์ยูโร 2024 ช่วงกลางปีนี้

มือกาววัย 30 ปี ไม่ถูกเรียกติดทีมชาติมาตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งหากนับการลงสนามหนสุดท้ายให้กับทัพ “สิงห์ตคำราม” ต้องย้อนไปถึงปี 2018 ในขณะที่ นิค โป๊ป นายทวารจาก นิวคาสเซิ่ล เจอกับปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานจนต้องพักยาว

ทาง เซาธ์เกต เผยว่าจับตาดูผลงานของ บัตแลนด์ อยู่เช่นกัน “มันเป็นปัญหาสำหรับเราและสถานการณ์ก็ยังไม่ชัดเจน ผมไม่ปฎิเสธเรื่องนั้นและเราต้องแน่ใจว่าเราจับตาดูทุกคน”“แจ็ค บัตแลนด์ รวมอยู่ในนั้นด้วยเพราะเห็นได้ชัดว่าเขาเล่นกับสโมสรใหญ่และเป็นผู้รักษาประตูที่มีประสบการณ์ มันไม่ใช่สถานการณ์ในอุดมคติที่ อารอน แรมส์เดล ไม่ได้ลงเล่น, แซม จอห์นสโตน ในตอนนี้ก็ไม่ได้เล่น ส่วน นิค โป๊ป ก็เจ็บ เราจะต้องดูว่าเราจะจัดการมันยังไง”

สำหรับ บัตแลนด์ เฝ้าเสาให้ เรนเจอร์ส ซีซั่นนี้ไป 24 เกมในพรีเมียร์ชิพ สกอตแลนด์ เสียไปเพียง 12 ประตู เก็บคลีตชีตไป 15 เกม

credit : https://www.thescottishsun.co.uk/sport