แฟนๆปีศาจแดงไม่เชื่อถือ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ในตำแหน่งกัปตันทีมอีกต่อไป

ราล์ฟ รังนิค ชี้ไม่มีความจำเป็นต้องปลด แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ออกจากตำแหน่งกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้ยอมรับว่าแข้งรายนี้ฟอร์มห่วยก็ตาม


รังนิคยอมรับว่าได้เห็น “ช่วงเวลาที่อ่อนแอของกัปตันรายนี้” และกล่าวว่าบางทีมันอาจจะเกิดจากการต้องเรียนรู้วิธีป้องกันในแบบที่เขาไม่คุ้นเคย เขาเป็นผู้เล่นที่ต้องพัฒนา ให้ดีขึ้น เหมือนกับผู้เล่นคนอื่นๆ”

สำหรับ แม็กไกวร์ ย้ายจาก เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมพรีเมียร์ลีกมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ดเมื่อปี 2019 ด้วยค่าตัวถึง 80 ล้านปอนด์ ซึ่งทำให้เจ้าตัวครองสถิตินักเตะตำแหน่งกองหลังมูลค่าสูงสุดในโลกด้วย

อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลนี้ แม็กไกวร์ถูกวิจารณ์อย่างหนักเรื่องฟอร์มการเล่นย่ำแย่ แถมยังมีความผิดพลาดปรากฏให้เห็นบ่อยครั้งในระยะหลังแทบจะเป็นบ่อน้ำมันของทีมไปแล้ว เรียกได้ว่าไม่มีอะไรที่คุ้มค่าตัวเลย และเสียงเรียกร้องให้ปลดแข้งรายนี้จากตำแหน่งกัปตันทีมแมนฯ ยูไนเต็ดเริ่มหนาหูขึ้นเรื่อยๆ


ล่าสุด รังนิค กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เขาเป็นนักเตะคนหนึ่งที่ต้องพัฒนาให้ดีกว่านี้เฉกเช่นคนอื่น ในรอบ 2 เกมหลังสุด เขามีช่วงเวลาที่ดูย่ำแย่จริง แต่เขาเป็นกัปตันทีมของเรา และผมไม่เห็นเหตุผลที่จะต้องเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้”

credit : https://www.eurosport.com/

images credit : https://www.eurosport.com/