รังนิค เห็นด้วยที่ ยูฟ่า ย้ายสนามในนัดชิง แชมเปี้ยนลีก

ราล์ฟ รังนิค รักษาการผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด เห็นด้วยกับการตัดสินใจของบอร์ดบริหารยูฟ่าที่ริบสิทธิ์จัดชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 จาก เครสตอฟสกี้ สเตเดี้ยม เมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เพื่อเป็นการคว่ำบาตรแก่ผู้เริ่มก่อสงครามเต็มรูปแบบบนแผ่นดินยูเครน

พิษจากการที่กองทัพรัสเซียรุกล้ำอธิปไตยยูเครนจากสามทิศ สร้างความเสียหายแก่ชีวิต, ทรัพย์สิน คนท้องถิ่นเป็นจำนวนมาก และยังเป็นสงครามเต็มรูปแบบที่เกิดบนโลกนี้ตั้งแต่เข้าศตวรรษที่ 21 นั่นทำให้ ยูฟ่า ไม่ลังเลที่จะกดดัน รัสเซียทุกรูปแบบโดยหนึ่งในนั้นคือมีคำสั่งงดความเป็นเจ้าภาพเกมชิงดำของสโมสรยุโรปรายการใหญ่สุดแล้วส่งมอบหน้าที่ดังกล่าวแก่ สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ ของฝรั่งเศสแทนเมื่อถามมุมมอง รังนิค กุนซือ ยูไนเต็ด ของเขายังอยู่บนเส้นทางรายการนี้ เจ้าตัวบอกเห็นด้วยกับความเด็ดขาดของ ยูฟ่า “สถานการณ์ที่เกิดขึ้นมันก็น่าเศร้าในตัวของมันอยู่แล้ว”

“ผมคิดว่าทุกคนก็มองเรื่องดังกล่าวไปในทางเดียวกัน มันเหลือเชื่อที่บนแผ่นดินยุโรปยังมีสงครามเกิดขึ้นอีก ดังนั้นการตัดสินใจริบสิทธิ์เจ้าภาพนัดชิงฯชปล.จากรัสเซียถือว่าเหมาะสม”

“ทุกคนแทบจะมีความเห็นไปในทางเดียวกันต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น” “อะไรก็ตามซึ่งเกิดที่นั่น มันคือหายนะของมวลมนุษยชาติ แล้วไปลากเอาชาวบ้านมีส่วนลำบาก”

“ตามความเข้าใจของผมที่มอสโกตอนนี้ยังปลอดภัย แต่บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า” “ตอนผมดูภาพข่าวทางโทรทัศน์ตั้งแต่เช้ายันเย็น แทบไม่อยากเชื่อว่าสิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้น ก็หวังว่าพวกนักการเมืองทั้งหลายทั่วโลก จะสามารถช่วยลดความรุนแรงซึ่งเกิดที่นั่นลงได้” รังนิค กล่าว

credit : https://www.mirror.co.uk/

images credit : https://www.mirror.co.uk/