ใครยังหัวแข็งโดนไม้นี้แน่…พรีเมียร์ลีกเตรียมปรับเงินแข้งเมินฉีดวัคซีน

สโมสรสมาชิกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซีซั่น 2021-22 กำลังหารือเรื่องมาตรการรับมือการระบาดของไวรัสโควิด-19ในระลอกใหม่ โดยหนึ่งในแผนการคือปรับค่าเหนื่อยผู้เล่นที่หัวดื้อปฏิเสธเข้ารับวัคซีน

รายงานจาก “เมล ออนไลน์” ถึงผลสืบเนื่องจากการตรวจโควิด-19 ประจำสัปดาห์ของลีกที่ผ่านมาพบว่าผลออกมาเป็นบวกมากถึง 42 เคส สูงสุดตั้งแต่เคยเก็บตัวอย่างมา

ยิ่งเมื่อดูผลกระทบทำให้ต้องเลื่อนเกมแข่งสี่นัดในรอบ 5 วันรอบสัปดาห์เช่นของทั้ง ไบรท์ตัน – ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ หรือ เบรนท์ฟอร์ด – แมนฯ ยูไนเต็ด นั้น ไม่เป็นเรื่องดีต่อคิวแข่งที่จะกระจุกตัวในอนาคตรวมถึงลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด

นั่นทำให้ตัวแทนสโมสร และทางลีกเอง กำลังพิจารณาแนวทางกระตุ้นผู้เล่นที่บ่ายเบี่ยงฉีดวัคซีน ให้สะสางตัวเองจนเรียบร้อยโดยหนึ่งในนั้นคือการปรับค่าจ้าง ตัวอย่างจาก บาเยิร์น มิวนิค มหาอำนาจบุนเดสลีกา เยอรมัน ที่กล้าปรับเงินดาวดังในเวทีบุนเดสลีกามากถึงห้าคนมาแล้ว

ตามจำนวนครั้งที่พลาดซ้อมหรือจำนวนเกมที่พลาดแข่ง ด้วยสาเหตุไม่ยอมฉีดวัคซีนแล้วดันมีผลตรวจออกมาเป็นบวก ด้านความคิดเห็นจากนักเตะส่วนใหญ่ก็เริ่มไม่สบายใจหากร่วมห้องแต่งตัวกับทีมเมตที่ไม่ยอมฉีดวัคซีน เพราะมองว่ามีความเสี่ยงเป็นคนแพร่เชื้อแก่ส่วนรวม

credit : https://news.sky.com/

images credit : https://news.sky.com/