เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กำลังจะโดนใบสั่งตกงาน บอร์ดประชุมเครียด

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ โค้ชชาวอาร์เจนไตน์ของ เชลซี จากที่อนาคตมั่นคง แถมประธานหนุนหลัง แต่ตอนนี้กลับไม่มีอะไรแน่นอนแล้ว หลังจากความพ่ายแพ้ต่อ วูลฟ์แฮมป์ตัน คารัง สแตมฟอร์ด บริดจ์

ทีมทอล์ค รายงานว่า โปเช็ตติโน่ กำลังถูกพิจารณาอนาคตอย่างจริงจัง และมีความเสี่ยงสูงขึ้นที่จะโดนไล่ออกเร็วๆ นี้ หลังจาก เชลซี แพ้คารัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ ต่อ วูลฟ์แฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 2-4 เกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันอาทิตย์ ชนิดที่น่าเสียมากกว่า 4 ประตูด้วยซ้ำ

สถานการณ์ตอนนี้ เชลซี ร่วงลงมาอยู่อันดับ 11 ในตารางพรีเมียร์ลีก ห่างจากท็อป 4 เพิ่มขึ้นเป็น 15 คะแนนแล้ว แทบจะเลิกคิดถึงการคว้าตั๋วไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาล 2024-25 ไปได้เลยแม้ยังมีโอกาสสัมผัสความสำเร็จ จากการผ่านเข้าชิงชนะเลิศ คาราบาวคัพ พบกับ ลิเวอร์พูล ปลายเดือนนี้ เดิมที สถานการณ์ของ โปเช็ตติโน่ ไม่ได้กดดันมากนัก เพราะผู้บริหารสโมสรมอบความไว้วางใจและให้เวลาพิสูจน์ผลงานอย่างเต็มที่ และทีมก็เริ่มมีผลงานดีขึ้น

จนกระทั่งผ่านเกมใหญ่ที่บุกแพ้ ลิเวอร์พูล แบบห่างชั้น 1-4 ต่อด้วยเกมแพ้คาบ้านต่อ วูล์ฟส์ 2-4 เป็นการเสีย 8 ประตูใน 2 เกม ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ คาดการณ์ว่า หาก โปเช็ตติโน่ ไม่สามารถพาทีมผ่านเข้าชิงชนะเลิศ คาราบาวคัพ ได้ การตัดสินใจปลดโค้ชชาวอาร์เจนไตน์ของบอร์ดบริหารของ เชลซี คงง่ายดายมากกว่านี้

credit : https://www.theguardian.com/