ทีมจาก ซาอุดิ อาระเบีย ขอยืมพ่วงซื้อขาด โอบาเมย็อง

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็อง กองหน้าเจ้าปัญหาอาจจะได้พบโอกาสใหม่ที่จะได้ลงสนาม หลัง อัล นาสเซอร์ ทีมในลีกเศรษฐีน้ำมัน ขอยืมตัวไปร่วมทัพ พร้อมออปชั่นซื้อขาดหลังจบฤดูกาล

โดย อาร์เซน่อล ที่ดร็อปนักเตะเพราะปัญหาการขาดระเบียบวินัย กำลังตัดสินใจในดีลนี้ อัล นาสเซอร์ สโมสรจากซาอุดิ อาระเบีย ตกเป็นข่าวได้ยื่นข้อเสนอขอยืม ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็อง กองหน้าชาวกาบอง พร้อมอ็อปชั่นซื้อขาด 6.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 300 ล้านบาท ให้กับ อาร์เซน่อล ต้นสังกัดในพรีเมียร์ลีก พิจารณาแล้ว

โดย หัวหอกวัย 32 ปี เพิ่งถูกทีมบ้านเกิดส่งตัวกลับมายังทีม ปืนใหญ่ เนื่องจากมีปัญหาด้านหัวใจ จากการติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ทำให้เขาไม่ได้ลงช่วยทีมชาติ กาบองสู้ศึก แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ แม้แต่นัดเดียว และเวลานี้กลับมาถึงลอนดอน พร้อมกับเข้ารับตรวจเช็คอาการอย่างละเอียดกับสโมสรแล้ว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เขาถูกปลดออกจากตำแหน่งกัปตันทีมและโดนดร็อปออกจากทีมชุดใหญ่ เนื่องจาก ฝ่าฝืนระเบียบวินัย โดยไม่ได้ลงเล่นให้กับ เดอะ กันเนอร์ส เลย ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้อนาคตของเขายังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า จะได้ลงเล่นเมื่อไหร่ในสัญญาที่เหลืออีก 18 เดือน

โดยทาง สกาย สปอร์ต รายงานว่า อัล นาสเซอร์ ทีมในลีกซาอุฯ สบโอกาสที่จะขอยืมศูนย์หน้าเจ้าปัญหาไปจากถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม และพร้อมซื้อตัวหลังจบซีซั่นในราคา 6.5 ล้านปอนด์ โดยแม้จะเป็นค่าตัวที่ไม่มาก แต่หากเทียบกับ ค่าเหนื่อยที่ทีมต้องจ่ายถึงสัปดาห์ละ 340,000 ปอนด์ หรือประมาณ 15 ล้านบาท น่าก็จะทำให้บอร์ดบริหาร ปืนโต ต้องชั่งใจกับดีลนี้พอสมควร

อย่างไรก็ตาม โอกาสสูงที่ อาร์เซน่อล อาจพิจารณาปล่อยโอบาเมย็องเพราะว่ามีรายงานล่าสุด ทีมดังกรุงลอนดอนก็ใกล้จะได้กองหน้าตัวเป้าหมายมาร่วมทัพแล้วด้วยเช่นกัน

credit : https://www.skysports.com/

images credit : https://www.skysports.com/