ได้ตัวนี้มาจริงมีสีสันขึ้นเยอะ ! ปืนโต ติดต่อหาบาร์ซ่าขอยืม คูตินโญ่ ครึ่งฤดูกาล

“ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล เตรียมเซ็นสัญญายืมตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางของ บาร์เซโลน่า หากสามารถเคลียร์เงื่อนไขค่าเหนื่อยได้ก็จะรับไว้ใช้งานทันที

คูตินโญ่ ย้ายจาก ลิเวอร์พูล ไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า ในเดือนมกราคม ปี 2018 ด้วยค่าตัวมากถึง 142 ล้านปอนด์ แต่ตลอด 3 ปีในถิ่นคัมป์ นู นั้นไม่ได้ราบรื่นสวยหรูอย่างที่คิดเลย

โดยที่ผ่านมา บาร์ซ่า ไม่ปิดโอกาสปล่อยตัว “คูตี้” ออกจากทีมในตลาดหน้าหนาวเดือนมกราคมนี้ แม้ก่อนหน้า ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือหนุ่มของทีมจะหนุนหลังว่าเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมก็ตาม

โดย” สปอร์ต” สื่อในสเปนรายงานว่า นิวคาสเซิ่ล กับ อาร์เซน่อล เป็นสองทีมในพรีเมียร์ลีกที่สนใจ คูตินโญ่ ขณะที่เจ้าตัวมีใจเอนเอียงให้ทีมปืนใหญ่มากกว่า เพราะเจ้าตัวไม่อยากฝากอนาคตไว้กับทีมที่ส่อแววตกชั้นอย่าง นิวคาสเซิ่ล

ซึ่ง อาร์เซน่อล มีโอกาสได้ตัวอดีตแข้ง ลิเวอร์พูล ไปร่วมทีมมากที่สุดด้วยสัญญายืมตัว แต่ไม่พ่วงเงื่อนไขซื้อขาดในหน้าหนาวนี้ หากว่า บาร์ซ่า ยอมช่วยค่าเหนื่อยส่วนหนึ่ง หรือไม่ก็ตัวของ คูตินโญ่ ยอมลดค่าเหนื่อยลงมาในระดับที่ทีมดังพรีเมียร์ลีกจ่ายได้ ก็พร้อมอ้าแขนรับทันที ปัจจุบัน คูตินโญ่ รับค่าเหนื่อยสูงถึง 3.8 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์

โดย คูตินโญ่ หวังต้องการได้ลงสนามต่อเนื่อง เพื่อต้องการรักษาระดับฝีเท้าและติดทีมชาติชุดใหญ่ บราซิล ไปแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ กาตาร์ นั่นเอง

credit : https://talksport.com/

images credit : https://talksport.com/