แฟนปืนจัดงานเลี้ยงเลยสิครับ! มาร์ติน โอเดการ์ด กัปตันทีม อาร์เซน่อลต่อสัญญายาวเรียบร้อย

มาร์ติน โอเดการ์ด กัปตันทีม อาร์เซน่อล ให้เหตุผลในการเลือกต่อสัญญากับต้นสังกัดออกไปอีก 5 ปีจนสิ้นฤดูกาล 2027-28 ก็เพราะมองว่าเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม คือบ้านที่เขามองหามาตลอดอาชีพ

ผู้เล่นนอร์วีเจี้ยนเล่นเข้าฤดูกาลที่สี่แก่ ปืนใหญ่ นับตั้งแต่ยืมจาก เรอัล มาดริด เมื่อม.ค. 2021 โดยเมื่อซีซั่นก่อนได้ตำแหน่งนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีจากผลงาน 15 ประตูซึ่งทั้งหมดเกิดบนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

“การต่อสัญญาใหม่ เป็นการตัดสินใจที่ทำอย่างง่ายดายสำหรับผมด้วยหลายเหตุผลประกอบ” โอเดการ์ด กล่าวผ่านเว็บไซต์ทางการ “หลักสำคัญคือเวลานี้เรากำลังทำสิ่งที่ถูกต้องอยู่เพื่อให้สโมสรมีความพิเศษ และผมก็อยากมีส่วนร่วม”

“ตื่นเต้นมากๆต่อสิ่งที่กำลังจะตามมาจากนี้ ผมเจอสถานที่ซึ่งตัวเองสามารถปักหลักและกล้าพูดว่านี่บ้านฉัน” “บางทีเรื่องราวของผมอาจต่างจากทั่วไป เพราะตัวเองย้ายทั่วหลายสโทสรตั้งแต่อายุ 16 ปี”“ซึ่งที่ อาร์เซน่อล ตั้งแต่วันแรก ก็รู้สึกยอดเยี่ยม และที่นี่คือบ้านของผมแหงๆ ณ ตอนนี้” “ผมใคร่อยากขอบคุณทุกคนซึ่งทำงานที่สโมสรแห่งนี้ และแน่นอนแฟนบอลอันน่าทึ่ง ก็รับปากจะยังคงทุ่มทุกอย่างเพื่อนำความสำเร็จมาสู่สโมสรในปีที่จะมาถึง”

โอเดการ์ด ถูกแต่งตั้งเป็นกัปตัน อาร์เซน่อล ตั้งแต่ก่อนเข้าฤดูกาล 2022-23 ต่อจากการย้ายออกของ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง และ อเล็กซ็องด์ ลากาแซ็ตต์

credit :https://www.arsenal.com/